Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu - SOMIZA

Những ý tưởng khởi nghiệp, làm giàu với 100 triệu đồng | SOMIZA

Những ý tưởng khởi nghiệp, làm giàu với 100 triệu đồng | SOMIZA

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh tự do? Có số vốn 100 triệu đồng nhưng chưa biết đầu tư kinh doanh gì? Dưới đây Sơn Minh SOMIZA sẽ gợi ý các hình thức kinh doanh làm giàu với 100 triệu đồng, vốn ít nhưng có khả năng thành công cao. Đừng bỏ lỡ!

Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đồng

Andrew Carnegie, tỷ phú – nhà sáng lập Carnegie Steel Company đã từng nói: “Cách để trở nên giàu có là đặt hết trứng của bạn vào một rổ và rồi canh chừng chiếc rổ đó“. Số vốn 100 triệu đồng không phải là lớn nhưng nếu bạn khéo léo, biết đầu tư buôn bán hợp lý thì số tiền này có thể giúp bạn nhân lên rất nhiều lần. Dưới đây là một vài ý tưởng kinh doanh với số vốn nằm trong khoảng 100 triệu đồng mà bạn nên tham  khảo:

làm giàu với 100 triệu đồng
Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu – SOMIZA

1. Bán quần áo

Với 100 triệu bạn có thể kinh doanh shop quần áo bắt đầu từ việc kinh doanh online. Mở một cửa hàng online bạn sẽ không phải mất các chi phí thuê mặt bằng (ít nhất cũng 8 triệu ở mặt tiền đường nhỏ), nhân viên (3-5 triệu), trang trí cửa hàng (tối thiểu 20 triệu), bảo vệ (4 triệu), các loại thuế,…việc tiết kiệm chi phí đầu tư ít nhất là 50 triệu sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro khi mới tập tành kinh doanh.

Hiện nay xu hướng mua hàng online đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Do đó bạn có thể tận dụng vốn đầu tư từ việc mở quán online vào tìm kiếm lựa chọn hàng hóa có chất lượng. Cơ hội kinh doanh online là rất lớn khi mà tỉ lệ người sử dụng internet vẫn đang liên tục gia tăng.

Để shop quần áo của mình được nhiều người biết đến bạn cần đầu tư vào chất lượng hình ảnh sản phẩm, kết hợp với các kênh marketing online để tìm kiếm khách hàng. Mở một website riêng tạo các kênh bán hàng và quảng cáo liên tục để tiếp cận với nhiều lượt khách hàng nhất.

2. Mở cửa hàng tạp hóa

Để làm giàu từ 100 triệu đồng thì mở cửa hàng tạp hóa cũng là phương án hiệu quả. Với 100 triệu bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp như:

  • Mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị online để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, đầu tư trang thiết bị và chủ động nguồn hàng.
  • Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng hoặc kinh doanh tại nhà thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng từ 10-30 triệu/ tháng.
làm giàu từ 100 triệu đồng
Với 100 triệu bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp- SOMIZA
  • Lựa chọn sản phẩm sẽ kinh doanh phù hợp với đối tượng phục vụ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhập hàng đầu tiên.
  • Tìm hiểu nhiều nhà cung cấp, đại lý hàng hóa để chọn được nơi nhập hàng có thành rẻ nhất mà điều kiện chiết khấu, đổi trả có lợi cho mình.

Các mặt hàng tạp hóa là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu nên bạn không lo vắng khách, tuy nhiên theo đuổi mô hình kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có sự kiện trì vì lãi suất trên sản phẩm rất thấp, lâu thu hồi vốn. Nhưng khi đã buôn bán quen khách hàng cộng thêm chất lượng dịch vụ tốt thì doanh thu của bạn sẽ gia tăng đáng kể và ổn định.

3. Mở hiệu sách

Mở một hiệu sách, truyện là một hình thức tiềm năng của các chủ đầu tư bắt đầu kinh doanh vì vốn đầu tư thấp nhưng khả năng tiêu thụ rất lớn. Chi phí để nhập hàng hóa ban đầu bao gồm các đầu sách, truyện, sách giáo khoa là khá thấp. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể nhập đủ các mẫu sách mà người đọc tìm kiếm.

ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu SOMIZA
ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu SOMIZA

Ngoài các sản phẩm sách bạn có thể đầu tư thêm các loại văn phòng phẩm thường được mua kèm như bút, vở, dụng cụ học tập, cặp sách, hộp hút… Xác định đối tượng đang muốn hướng đến để lựa chọn đầu sách phù hợp tránh dàn trải khiến tăng khả năng tồn đọng không tiêu thụ được.

4. Bán hoa quả

Hoa quả là thực phẩm mà ai cũng thích và cần bổ sung hằng ngày. Với thị trường tiêu thụ rộng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng làm giàu từ 100 triệu đồng từ bán hoa quả. Bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh như:

  • Thuê sạp hàng tại các khu chợ truyền thống, thuê lại mặt bằng tại trước các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị, hay mở một cửa hàng có diện tích nhỏ gần khu chợ cóc, khu vực đông dân cư…
Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu bán hoa quả -SOMIZA
Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu bán hoa quả -SOMIZA
  • Lựa chọn nơi nhập hàng bảo đảm chất lượng và giá thành cạnh tranh, để mua được hoa quả với giá rẻ bạn nên tìm mua tận vườn hoặc liên hệ trực tiếp với chủ vườn để có giá thành rẻ nhất mà không phải qua trung gian.

Trong thời buổi vấn đề an toàn thực phẩm, rau sạch, rau hữu cơ organic được đặt lên hàng đầu, người tiêu dùng đã không còn quá quan trọng mức giá so với chất lượng. Nếu bạn đảm bảo được hoa quả của mình là sạch nữa thì lượng tiêu thụ chắc chắn sẽ rất cao.

5. Bán đồ ăn vặt

Một cửa hàng đồ ăn nhanh với không gian nhỏ xinh và đồ ăn ngon là địa điểm không thể thiếu của các bạn trẻ hiện nay. Với số vốn chỉ dưới 100 triệu là bạn đã có thể mở một cửa hàng ăn nhanh tại các khu vực trường học, đại học, khu vực kí túc, chung cư…

Ý tưởng kinh doanh đồ ắn vặt - SOMIZA
Ý tưởng kinh doanh đồ ắn vặt – SOMIZA

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thức ăn nhanh khác nhau từ các sản phẩm đông lạnh đến thực phẩm tươi sống, hoa quả…. Ví dụ: trà sữa, xôi, chè, bánh tráng trộn, sinh tố hoa quả, nước ép. Như vậy, tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ đối với mỗi địa điểm, khả năng chi trả của khách hàng và với ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp cho cửa hàng của mình.

6. Kinh doanh các mặt hàng xách tay – SOMIZA

Hiện nay việc kinh doanh hàng xách tay gần đây đang là xu thế khi mà người tiêu dùng trong nước đang thận trọng với hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ làm giả như sữa bột, thuốc, mỹ phẩm, giầy, đồng hồ, mắt kính, ví bóp, …

Nếu bạn có người thân quen, người nhà đang sống làm việc, học tập tại nước ngoài thì đây sẽ là một lợi thế lớn. Bạn sẽ giảm bớt chi phí mua hộ, săn sale, vận chuyển nội địa, đóng gói hàng…

Ý tưởng kinh doanh hàng xách tay - SOMIZA
Ý tưởng kinh doanh hàng xách tay – SOMIZA

Ngoài ra, bạn cần phải biết làm việc với đơn vị vận chuyển quốc tế để bảo đảm thời gian thông quan, chi phí vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa. (Đừng lo, mọi thứ đều có thể học được).

Một ưu điểm khi bán hàng xách tay là bạn có thể yêu cầu người mua đặt cọc sản phẩm nên vốn nhập hàng sẽ được linh động hơn.

7. Mở cửa hàng đồ gia dụng

Mở một cửa hàng đồ dùng gia dụng với chỉ 100 triệu tiền vốn tương đối khó khăn đặc biệt là khi bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư kinh doanh, đồ gia dụng điện tử thì chi phí lại cao. Tuy nhiên để tiết kiệm với số vốn khá ít ỏi này, bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh nhỏ ở khu vực đường trong phố nhỏ sẽ giúp giảm chi phí thuê mặt bằng.

Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu- SOMIZA
Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu- SOMIZA

Sau đó lựa chọn các mặt hàng kinh doanh có giá vốn rẻ nhưng vẫn bảo đảm phục vụ được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng như máy bơm, quạt điện, máy sấy, khoan, vòng bi, cờ lê, tua vít… Ngoài ra, bạn có thể:

  • Học thêm về sửa chữa các thiết bị gia dụng đơn giản để phục vụ việc bảo hành hay tư vấn chuyên nghiệp hơn cho khách hàng.
  • Việc tạo niềm tin nơi khách hàng khi mua hàng tại nơi có người bán am hiểu về thiết bị sẽ mang lại điểm cộng cho cửa hàng của bạn.

Trên đây là những ý tưởng làm giàu với 100 triệu đồng mà SOMIZA đã tổng hợp dựa trên nhu cầu và khả năng phát triển của thị trường. Hy vọng bài viết trên đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn khởi nghiệp và buôn bán thật thành công nhé!

Đọc thêm: Gợi ý chi tiết  Các hình thức kinh doanh làm giàu với 100 triệu đồng, ngồi rung đùi hốt bạc!

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!