Những câu nói hay về lòng dạ con người thâm sâu, khó đoán – SOMIZA

Trên đời có hai cái mặt mà bạn không thể nhìn được rõ ràng. Một là mặt trời. Hai là mặt người. Dưới đây là tổng hợp những câu nói hay về lòng người thật đáng sợ hiểm ác mà bạn nên biết để tránh phạm phải những sai lầm trong cuộc sống vì quá nhẹ dạ cả tin. Những stt hay vê lòng dạ con người khó đoán cũng chỉ cho bạn cách nhìn nhận đúng bộ mặt thật của con người, để biết ai nên kết thân, ai  không đáng để bạn quan tâm.

Những câu nói về lòng người khó đoán

 1. Hãy cẩn thận với những đứa nói xấu người khác với bạn. Vì rất có thể một ngày nào đó hắn cũng sẽ nói xấu bạn với người khác đấy.
 2. Điều đau khổ nhất khi bị phản bội là nó không bao giờ tới từ kẻ thù của chúng ta.
 3. Sông sâu mười thước dễ đo. Con người 1 thước không đo nổi lòng
 4. Trên đời này khó đoán nhất là tâm tư của người khác Khó điều khiển nhất là tình cảm của chính mình Và khó giữ nhất là lòng người đã đổi thay
 5. Lòng người chính là vực thẳm sâu nhất, cái gì cũng có đáy nhưng lòng người thì không. 
 6. Họ mỉm cười, chưa chắc họ đã coi ta là bạn Họ chia sẻ với những lời tâm sự của bạn, không chắc rằng họ đem chuyện đó ra để tán gẫu với kẻ khác
 7. Người nào càng cố gắng phô trương để gây sự chú ý của người khác thì người đó càng cố làm cho người khác không thể thấy cái mình đang che giấu
 8. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.
 9. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người Thì thế giới này đã không tồn tại hai chữ “không ngờ”
 10. 10 năm trước, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối đãi với bạn! 10 năm sau, những người xung quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ bạn!
 11. Xã hội quen nhau vì nhan sắc, quý nhau vì đồng tiền. Xấu ai ngó, nghèo ai theo.
 12. Xã hội bây giờ thấy giàu thị “Nịnh”, thấy nghèo thì “Khinh”, thấy xấu thì “Chê”, thấy đẹp thì “Tán”
 13. Càng lớn bạn sẽ nhận ra rằng: Bạn không cần nhiều, chỉ cần chất.
 14. Khi giàu sang đi đâu cũng thấy bạn, lúc gặp nạn thì chẳng thấy bạn nơi đâu!
 15. Người làm thường không nói, người nói chưa chắc đã làm. Người có không khoe, người khoe chưa chắc đã có.
 16. Cái mất đáng tiếc là thời gian, cái mất đáng buồn là cơ hội, cái mất đáng sợ là tình yêu, cái mất không lấy lại được đó là niềm tin. 
 17. Có tiền mua được cuộc chơi, không tiền mua được cách chơi bạn bè!
 18. Giàu chưa chắc đã sang, nghèo chưa chắc đã hèn. Tất cả còn tùy thuộc vào “nhân cách” con người.
 19. Đừng bao giờ quan tâm đến những kẻ nói xấu sau lưng bạn. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi đứng ở sau lưng bạn mà thôi.
 20. Chúng ta thường dễ tin người lạ, bởi họ chưa bao giờ lừa dối chúng ta.
 21. Lịch sử là gì? Sự dối trá mà tất cả mọi người đều đồng ý…
 22. Cuộc sống bon chen khiến con người quen với cách suy nghĩ “có đi có lại” mà quên mất nguyên tắc cơ bản nhất của cuộc sống chính là sự rộng lượng.

Bạn đã hiểu Lòng dạ con người khó đoán. Vậy làm thế nào để bạn nhận ra bộ mặt thật của những người xung quanh, đối tác, bạn bè, đồng nghiệp? |SOMIZA

Hãy xem 7 bí quyết của người xưa để nhìn ra chân tướng lòng dạ của con người

Những châm ngôn về lòng dạ con người dưới đây sẽ chỉ bạn cách nhận diện người nào hay sống giả dối 

 1. Người sống giả tạo không lắng nghe bạn: Họ chỉ giả vờ hỏi han bạn, nhưng không bao giờ ghi nhận điều bạn nói, sau này nhắc lại sẽ không nhớ.
 2. Người sống giả tạo chỉ thấy lợi mới tham gia: kiểu người này luôn có cớ để vắng mặt mỗi khi bạn cần có sự giúp đỡ, nhưng lại có mặt tức thì mỗi khi có lợi ích cho bản thân.
 3. Hay biện hộ, hay đổ lỗi: Thay vì thừa nhận lỗi lầm hoặc sai sót, họ có xu hướng đưa lý do biện minh để tự bảo vệ mình.
 4. Thường tụ tập, thích làm “bà tám”: Họ thích việc tụ tập để nói về người thứ ba. Nếu đang túm tụm nói chuyện mà đột ngột giải tán khi bạn đến thì có thể đang nói về bạn đấy.
 5. Nịnh bợ cấp trên: ra sức lấy lòng cấp trên bằng những hành động như khen ngợi quá lố, quà cáp thường xuyên, đến sớm nhất pha cà phê cho sếp, mời mọc ăn uống, bình thường lười nhác nhưng có sếp sẽ đóng vai bận rộn, hết mình cho tổ chức…
 6. Thích ba hoa hơn là làm thật: Thử lắng nghe một vài thứ mà họ nói “sẽ làm” và kiểm tra lại vài tháng sau đó. Họ thậm chí còn quên mất những gì đã nói.
 7. Người chân thành không quan tâm xem mình có phải là trung tâm của sự chú ý hay không. Người giả tạo thì khác, họ luôn ứng xử để nhất định phải là trung tâm của đám đông. Hay gây sự chú ý, nói lớn tiếng, thích làm ồn, thích khoe khoang, thích bắt người khác phải theo ý kiến của mình.

4 thời khắc mà con người thường xuất đầu lộ diện bộ mặt thật, lòng dạ thật của mình |SOMIZA

Cho dù khéo léo che đậy tới đâu đi nữa thì con người không bao giờ có thể giấu mình khi gặp 4 thời khắc dưới đây. Hãy đọc để biết cách nhận diện đối phương càng sớm càng tốt bạn nhé.

 1. Lúc không còn lợi ích gì với nhau: ví dụ là khi bạn về hưu, bạn nghỉ làm ở công ty cũ thì những nhân viên cấp dưới và đồng nghiệp không còn lợi ích gì với bạn nữa. Họ không còn phải phụ thuộc vào quyền sinh sát của bạn. Đến lúc ấy, đa phần con người sẽ trở mặt. Sẽ không còn “dạ, thưa” nhẹ nhàng. Sẽ không còn “anh anh, chị chị” nữa. Vì vậy, hãy xem cách mà nhân viên đồng nghiệp đối xử với bạn để hiểu rõ lòng người.
 2. Lúc mâu thuẫn lợi ích: ví dụ là khi anh em được chia đất đai, bạn bè chia nhau thù lao, cổ đông chia lợi nhuận. Hãy xem thái độ giành giật của họ mà đánh giá. Nếu trước khi chia chưa có quy ước rõ ràng thì người sòng phẳng luôn chọn 50:50. Còn người quân tử sẽ chấp nhận chịu thiệt một ít để mà nhường người kia phần hơn.
 3. Lúc bệnh nặng. Lúc bạn khỏe mạnh ai cũng đến chơi, lúc già yếu bệnh tật thì mọi người thường né tránh. Vì lúc đó bạn không còn lợi ích gì nữa. Vì lúc đó chăm sóc bạn có thể sẽ là rất phiền hà. Chính vì vậy mà bộ mặt con người lúc đó mới lộ ra. Người nào ở bên bạn thường xuyên, chăm chút cho bạn mới là người chân thành nhất.
 4. Lúc đòi nợ. Lúc họ vay bạn thì bạn là vua, còn lúc bạn đi đòi là lúc bạn nhận ra chân tướng thực sự của họ. Tôi đã dùng cách này để sớm nhận diện những người bạn “dỏm” từ rất sớm. Cứ cho họ mượn 1 ít tiền và xem cách họ trả cho bạn. Nếu họ trả đúng hẹn, uy tín thì khả năng cao họ là người đàng hoàng. Trái lại, họ là người bất tín và không nên tiếp tục giao du với hạng người này nữa.

Lời khuyên của SOMIZA:  hãy giữ cho tâm hồn bạn luôn trong sạch, vì “tâm sinh tướng”, tuổi 50 của bạn sẽ là hiện diện của những gì bạn đã làm trong 49 năm trước đó.

Tổng hợp danh ngôn về cách đối nhân xử thế, giúp bạn có thể đối phó với tất cả thể loại lòng dạ con người

OK. Khi bạn đã biết cách vạch trần bộ mặt con người thì bạn nên làm gì với họ? Nên đối xử với người đạo đức giả, thích nói dối như thế nào đây?

 1. Đừng bao giờ lừa dối người khác. Những người mà bạn lừa được, chính là những người tin tưởng bạn nhất!
 2. Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh.
 3. Chấp nhận Xin lỗi không có nghĩa là bạn sai và người kia đúng. Chỉ đơn giản là bạn coi trọng mối quan hệ với người ấy hơn cái tôi của bạn mà thôi
 4. Có 5 nguyên tắc để hạnh phúc: Tha thứ nhiều hơn; Lo lắng ít hơn; Sống và suy nghĩ đơn giản; Cho đi nhiều hơn; Không kỳ vọng quá nhiều vào điều gì đó.
 5. Mỗi ngày hãy làm một điều mà bạn sợ nhất. 1 năm nữa, bạn sẽ chẳng còn sợ điều gì nữa cả.
 6. Kiêu ngạo, ganh tị và tham lam là ba đốm lửa, chúng sẽ thiêu cháy lòng người.
 7. Khi tự cho mình là đầy đủ thì mình có được một của quý vô giá là Tự Do.
 8. Bạn đừng phán xét hạt tiêu theo hình dáng nhỏ bé của nó, hãy nếm nó và bạn sẽ cảm thấy nó cay cỡ nào.
 9. Đừng khinh việc nhỏ, lỗ nhỏ làm đắm thuyền.
 10. Ghen ghét thường gây tai họa cho bản thân hơn là cho người bị ghen ghét.
 11. Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần.
 12. Có 3 thứ ngu dốt: không biết những gì mình cần biết, không rành những gì mình biết và biết những gì mình không cần biết.
 13. Mỗi ngày hãy tự hỏi “Tôi sinh ra đời để làm gì”. Câu hỏi này không dễ trả lời, nhưng nó đáng được hỏi và tìm kiếm lời giải. Nếu không hỏi, bạn sẽ đánh mất mình, sống vì kì vọng của người khác.
 14. Khi gặp một người nào đó hãy luyện tập cách nghĩ “Mình nên làm gì để giúp người này?”. Đây là cách đơn giản nhất để thực hành chân lý “Cho đi tất cả”
 15. Sống với hiện tại, quên đi quá khứ và không cần lo lắng tới tương lai. Hạnh phúc chỉ đơn giản ở trước mắt bạn. Đây là điều đơn giản để tận hưởng cuộc sống. Đáng tiếc là ít ai chịu hiểu và áp dụng nó.

Tóm lại lời khuyên của SOMIZA: hãy sớm hiểu được lòng người là vô cùng khó đoán. Hãy trân trọng những người thân trong gia đình của bạn. Và hãy học cách đối nhân xử thế khéo léo để không ai có thể lợi dụng được bạn.

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!