ý tưởng kinh doanh khi có 100 triệu đồng - SOMIZA

Ý tưởng Kinh Doanh Vốn 100 Triệu Để Làm Giàu Nhanh Chóng | SOMIZA

Ý tưởng Kinh Doanh Vốn 100 Triệu Để Làm Giàu Nhanh Chóng | SOMIZA

Với 100 triệu nên kinh doanh gì ? Ngày nay với số vốn 100 triệu để khởi nghiệp đã không còn là số tiền dư dả, thậm chí đó còn có thể coi là ít ỏi. Nếu bạn còn trẻ, dư nhiệt huyết và đầy ắp tư duy sáng tạo thì cứ mạnh dạn đầu tư kinh doanh, dám làm dám chịu. Nhất định bạn sẽ sớm thành công. “Fail fast – Fail early” là bài học đầu đời của hầu hết các tỉ phú!

Trong bài này, SOMIZA sẽ gợi ý những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu nhằm giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn về thị trường kinh doanh hiện nay. Từ đó đưa ra được những quyết định kinh doanh phù hợp để làm giàu hiệu quả.

1. Làm giàu với 100 triệu từ bán hàng online – SOMIZA

Một trong những đáp án tuyệt vời nhất cho câu hỏi Đầu tư gì với 100 triệu chính là hãy bán hàng online:

  • Tính đến năm 2018, Việt Nam đã trở thành một trong những nước có tỷ lệ người sử dụng Internet hàng đầu trong khu vực, đặc biệt là các bạn trẻ.
  • Trung bình mỗi ngày một người Việt Nam dành 4 tiếng để sử dụng Internet và xu hướng “shopping online” ngày càng được ưa chuộng bởi tính chất dễ dàng, thuận tiện. Shopee, Lazada, Sendo, Tiki đang đốt vài nghìn tỉ một năm để khuyến mãi kích thích khách hàng mua đồ online. Bạn đã bán hàng trên những website này chưa? Nếu chưa, đây là cơ hội cho bạn!
  • Như vậy độ tiếp cận của những người kinh doanh online với khách hàng là rất lớn, thị trường được mở rộng.
Bán hàng online - xu hướng hiện nay - SOMIZA
Bán hàng online – xu hướng hiện nay – SOMIZA

Bán hàng online bạn sẽ:

  • Không mất tiền thuê mặt bằng hay thuê nhân viên, bạn còn có thể làm song song cùng những công việc khác.
  • Điều này vừa giảm thiểu được số vốn đầu tư, vừa tiết kiệm được quỹ thời gian của bạn.
  • Tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt được thông tin thị trường và độ cung – cầu của sản phẩm để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Những mặt hàng phổ biến ngày nay có thể kể đến như: quần áo, thực phẩm, đồ gia dụng,…

2. Kinh doanh đồ ăn vặt

Các quán ăn vặt đã trở thành một địa điểm quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam. Theo kết quả của một cuộc khảo sát có đến 90% thường ăn vặt ít nhất 1 lần/tuần, đặc biệt là nữ giới có mức độ thường xuyên hơn. Điểm thu hút của các quán ăn vặt là thức ăn vừa ngon lại vừa rẻ, mới lạ và hấp dẫn.

Những mô hình kinh doanh đồ ăn vặt cũng rất đơn giản, không mất quá nhiều vốn đầu tư. Trung bình mức giá của các món đồ ăn vặt được yêu thích như: Chè, bánh tráng trộn, hoa quả dầm, bánh mỳ pate,…chỉ khoảng 15.000-30.000đ, mức giá hợp lý nhất với thu nhập trung bình hiện nay.

kinh doanh đồ ăn vặt với 100 triệu
Ý tưởng kinh doanh Đồ ăn vặt vốn 100 triệu – SOMIZA

Do vậy, nếu bạn chọn phương án kinh doanh đồ ăn vặt bạn cũng không cần phải bỏ ra số vốn quá nhiều, thêm nữa lại được:

  • Kinh doanh trong môi trường của nhiều người trẻ nên luôn tạo được không khí nhộn nhịp, năng động và tươi mới.
  • Chọn được một vị trí thuận lợi như gần các khu trường học, khu công nghiệp – nơi tập trung dân cư đông.
  • Nhập được nguồn hàng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm thì chắc chắn đây sẽ là nghề “Hái ra cực nhiều tiền”.

3. Khởi nghiệp mở hiệu sách với 100 triệu

Một ý tưởng chỉ với số vốn 100 triệu bạn đã có thể sở hữu một hiệu sách nhỏ xinh cùng hàng loạt những đầu sách chất lượng và nội dung thật sự hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đọc của sinh viên.

Để có thể phát triển mô hình kinh doanh đa dạng, ngoài việc cho thuê sách hay bán sách,…bạn còn có thể chủ động kinh doanh thêm một số mặt hàng tại hiệu sách như: balo, sách giáo khoa, cùng một vài đồ dùng học tập (giấy, bút, vở ghi,…) để mang lại hiệu quả cao hơn.

Ý tưởng kinh doanh sách với số vốn 100 triệu đồng - SOMIZA
Ý tưởng kinh doanh sách với số vốn 100 triệu đồng – SOMIZA

Đặc biệt trong thời gian vừa qua đã rất nhiều mô hình “Cafe – Sách”, nhâm nhi tách cà phê và đọc vài quyển sách là phong cách sống vừa hiện đại vừa văn minh, tạo cảm giác thư thái, bình yên cho mỗi người. Bạn đừng bỏ qua nhé, đây quả là một phương án kinh doanh hiệu quả và tiến bộ đấy.

4. Kinh doanh phụ kiện điện thoại với 100 triệu

Ngày nay  có thể nói điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân với mỗi chúng ta. Bởi hầu hết mỗi người đều sắm cho mình một chiếc điện thoại di động để tiện liên lạc và làm việc. Cho nên bảo vệ và trang trí cho “cục cưng” là điều rất đáng được quan tâm của người sử dụng.

Một quầy kinh doanh phụ kiện điện thoại gồm các sản phẩm như ốp lưng, tai nghe, dây sạc, dán màn hình,…sẽ là nơi lý tưởng để mọi người đến chọn lựa, bởi vì những vật phẩm trên do tính chất và nhiều tác nhân mà chúng thường rất hay hỏng và cần được thay thế.

Hơn nữa, không chỉ có nhu cầu cao mà mặt hàng thời trang của phụ kiện điện thoại cũng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú, nguồn nhập lại vô cùng rẻ và dễ kiếm mối.

kinh doanh phụ kiện điện thoại với 100 triệu
Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu – SOMIZA

Thật là chẳng khó khăn gì với việc làm giàu từ 100 triệu cùng với quầy bán phụ kiện điện thoại phải không nào?

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tranh thủ những dịp lễ lớn như 8/3, 20/10, Halloween, Noel, Valentine để kinh doanh và kiếm tiền từ những ý tưởng độc đáo, mới lạ và sáng tạo.

Con đường khởi nghiệp lắm gian nan và thử thách. Nếu bạn sẵn sàng đương đầu và dám chấp nhận cả những thất bại thì Kinh doanh vốn 100 triệu không phải là một bài toán quá khó.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn phải hình dung xem con đường kinh doanh của mình sẽ như thế nào? Bạn muốn cộng việc kinh doanh của mình trở nên như nào? Vậy bạn có thật sự hứng thú để đồng hành cùng nó hay không?

Chúc các bạn thành công với ý tưởng của mình nhé!

 

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!