Bạn không thể khác biệt với đám đông nếu chưa hiểu điều này!- SOMIZA

Bạn muốn thành công, bạn muốn bứt phá trong cuộc sống nhưng chưa biết phải làm sao? | SOMIZA

Bạn cũng đặt ra mục tiêu, cũng lên kế hoạch, cũng học đại học, cũng đi làm, nhưng tới giờ này vẫn chưa thành công? Vì sao lại như vậy?

Phải chăng cách làm của bạn có gì đó chưa ổn? Vậy thì người giàu (5% dân số nắm giữ 95% tài sản toàn thế giới) họ làm khác mình ở chỗ nào?

Bài viết này xin chia sẻ với bạn một cách tư duy, tuy không mới, nhưng ít người biết cách áp dụng

“Muốn thành công, làm gì cũng phải khác biệt” | SOMIZA

Đây là câu nói xuất hiện nhan nhản mọi nơi. Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe nó ở đâu đó trên báo chí, sách vở, trong trường học, trong các buổi họp với sếp, trong những lần cafe chém gió với đứa bạn, hoặc ngay cả trong bữa cơm gia đình mà bố mẹ bạn cứ thao thao bất tuyệt.

Lời khuyên này rất đúng. Nhưng vì sao vẫn chưa có ai thành công?

Theo tôi, các bạn chỉ được khuyên chứ các bạn chưa hiểu được cốt lõi của vấn đề:

Số đông (99 triệu người Việt Nam, kể cả bạn) thường làm gì giống nhau? | SOMIZA

Khi chưa hiểu được đám đông giống nhau chỗ nào thì bạn không nên bàn tới việc làm gì để khác biệt với họ. (Đừng “cầm đèn chạy trước ô tô”).

Hiểu rõ tính cách của đám đông sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra cách để thực sự khác biệt với họ.

Tôi xin trích dẫn lại một bài viết trước đây tôi từng đọc và chia sẻ lại kinh nghiệm thực tế của mình

Tính cách của đám đông người Việt

1.- Cần cù lao động nhưng dễ thỏa mãn.

Lời bình: Việc này thấy rõ nhất trong nông nghiệp. 70% dân số sống ở nông thôn, đa phần làm nghề nông. Nông dân là những người rất siêng năng, dầm mưa dãi nắng, đầu tắt mặt tối, nhưng tại sao vẫn nghèo? Vì họ dễ thỏa mãn với kết quả làm ra, đó là khi thu hoạch mùa màng. Chỉ có một số ít là chịu cải tạo nâng cấp, đưa công nghệ máy móc tân tiến vào sản xuất. Những người này có tư duy khác biệt vậy nên họ mới trở thành tỉ phú nông dân.
Cách làm của tôi: Trong công việc, khi hoàn thành việc sếp giao, hãy luôn tự hỏi:
– Có cách nào khác để làm nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hiệu quả cao hơn, ít nhân sự hơn không?
– Cách làm hiện tại có điểm nào khiến mình khó chịu hay không? (hay “Mình có sẵn lòng để cho người thân yêu nhất của mình làm việc này hay không”)
– Liệu mình có vui vẻ làm việc này tới già hay không? Nếu không tức là cách làm này vẫn chưa ổn.
Hãy tiếp tục nghiên cứu sáng tạo để liên tục đổi mới!

2.- Thông minh, sáng tạo khi phải đối phó với những khó khăn ngắn hạn, nhưng thiếu những khả năng suy tư dài hạn và linh hoạt | SOMIZA

Lời bình: Ăn bớt, ăn xén, rút ruột công trình, qua mặt sếp vì những chuyện vặt vãnh thì rất giỏi. Nhưng khi đụng chuyện lớn thì lẩn tránh, hỏi xa hơn một chút thì không biết phải làm sao. Hỏi nhân viên tuần này sẽ làm việc gì thì trả lời răm rắp, nhưng hỏi 3 tháng, 6 tháng tới sẽ ra sao thì không trả lời được “Nghĩ chi xa xôi vậy anh”. Kết quả là đầu óc cứ lẩn quẩn ở phạm vi 1 ngày dài nhất là 1 tuần. Nếu bạn đi làm thuê thì cuộc đời bạn sau 3 năm, 5 năm, 10 năm cũng chẳng có gì khác, vẫn làm thuê mà thôi.
Một tác hại khác là bạn rất dễ bị người giàu chi phối và kiểm soát. Họ sẵn sàng nhắm mắt làm ngơ với những lợi ích vặt vãnh của bạn. Nhưng họ biết làm như vậy sẽ khiến bạn làm việc lâu, ít nhảy việc, đỡ phải đau đầu đi tìm người thay thế. Chi phí tuyển dụng là rất đắt đỏ so với những lợi ích vặt vãnh hi sinh cho bạn. Bạn cứ hài lòng với những lợi ích nhỏ, còn ông chủ thì ngày càng giàu có với tài sản kếch xù.
Lời khuyên:
Thứ nhất, đừng vì những lợi ích nhỏ mà quên đi lợi ích lớn. Trước khi qua mặt sếp thì nhớ là sếp đã từng làm lính, nên sếp biết hết. Nếu sếp biết thì tại sao vẫn nhắm mắt cho qua?
Thứ hai, thay vì nghĩ tới việc nhỏ, hãy bàn việc lớn với sếp. Nếu thành công, sếp sẽ xem bạn là đối tác, là cổ đông chứ không phải là nhân viên. Lúc đó tiền bạc, ngân lượng sẽ tự động chảy vào túi bạn.

3. Khéo léo nhưng ít quan tâm đến sự hoàn thiện cuối cùng các sản phẩm của mình | SOMIZA

Ảnh minh họa – ST
Lời bình: Trên thế giới có 3 dân tộc có bàn tay khéo léo nhất: người Đức (cơ khí chính xác), người Nhật (sản xuất với phương pháp không ngừng cải tiến “Kaizen”) và người Việt Nam (nổi tiếng với sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, dệt vải, kim hoàn). Điều này rất đáng tự hào.
Tuy nhiên, mặc dù khéo tay và nhân công giá rẻ nhưng sản phẩm gia công của Việt Nam rất khó cạnh tranh với các quốc gia khác như Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Trung Quốc vì chất lượng hoàn thiện thành phẩm rất kém, hầu như lúc nào cũng có lỗi. Hậu quả là tốn thêm chi phí để kiểm soát quá trình và kiểm tra lại bước cuối.
Nhân viên văn phòng cũng không khá gì hơn. Email thì viết không ngắt nghỉ, đọc xong là muốn tắt thở. Báo cáo thì mặc dù nội dung hay nhưng sai số, lỗi chính tả thường xuyên xảy ra. Khi sếp nhắc thì tỏ thái độ trách móc là “Sếp sao khó tính, kỹ tính quá”
Bạn sẵn sàng bỏ hàng chục triệu ra để mua iPhone iPad Macbook thì nó hoàn hảo, bạn chấp nhận bỏ hàng trăm triệu để mua SH vì nó quá đẹp, quá sang trọng; chấp nhận bỏ vài triệu một đêm để ở resort 5 sao vì nó quá mỹ miều, sang chảnh. Hay bạn sẵn sàng bỏ tiền tỷ để mua Mercedes, BMW vì nó quá đẹp, quá sang trọng, từ thiết kế, màu sơn, động cơ, nội thất.
Tất cả cũng vì chất lượng thành phẩm tuyệt vời.
Vậy bạn có chấp nhận trả lương cao để mua “sự phục vụ” của một nhân viên tuy khéo tay nhưng chất lượng công việc  rất kém và cẩu thả không?
Lời khuyên: Hãy luôn xem công việc của mình là sản xuất một chiếc ô tô hạng sang như Mercedes, Maybach.
Chiếc xe của bạn phải thật bóng loáng, không một vết xước dù chỉ là 1 milimet, không có chuyện gọi là chết máy dọc đường. Có nghĩa là công việc của bạn phải luôn luôn cẩn thận tới chi tiết nhỏ nhất! Hãy nâng cấp tay nghề của bạn ngay từ hôm nay.
Mặc dù đã đạt tới mức “siêu phẩm”, ngay cả những hãng xe sang cũng phải gặp cạnh tranh khốc liệt từ những hãng xe mới như Tesla. Như vậy, nếu bạn vẫn còn đang là hãng xe “vô danh tiểu tốt”, bạn càng phải cố gắng hơn nữa.

4. Vừa thực tế vừa có lý tưởng, nhưng lại không phát huy được xu hướng nào thành những nguyên lý | SOMIZA

Việc nông dân chế tạo ra máy gặt, máy bay hay xe chạy bằng nước không phải là việc hiếm thấy, nhưng không có một sáng chế nào được thương mại hóa và phổ biến rộng rãi cả. Trong công việc bàn giấy luôn luôn có sáng kiến mới rất hay nhưng công ty không bao giờ được thừa hưởng. Lí do là tính ích kỷ chỉ muốn giữ riêng cho mình, sợ người khác biết, sợ đứa khác giỏi hơn mình. Thành ra cả tập thể không bao giờ giỏi được. Tôi quyết định viết blog cũng là vì lí do này. Tôi muốn những gì tôi biết đều được chia sẻ rộng rãi tới bất kỳ ai. Chia sẻ với nhân viên thì cũng chỉ được vài chục người, nhưng qua Internet có thể lên đến hàng triệu người.
Lời khuyên: hãy mạnh dạn cho đi những gì bạn biết, bạn có, bạn hiểu. Hãy là người tạo ra xu hướng. Sớm hay muộn bạn cũng sẽ được xã hội đón nhận, sẽ có người hiểu bạn và cùng chung tay với bạn.

5. Yêu thích kiến thức và hiểu biết nhanh, nhưng ít khi học sự việc từ đầu đến cuối, nên kiến thức không có hệ thống hay căn bản | SOMIZA

Ngoài ra, người Việt không học vì lợi ích của kiến thức (lúc nhỏ học vì gia đình, lớn lên học vì sĩ diện hay vì những công việc tốt).
Học sinh Việt Nam luôn nắm giữ Huy chương vàng trong các cuộc thi Olympic quốc tế, nhưng chả có một công trình khoa học nào giúp được cho xã hội. Giáo dục Việt Nam chỉ dạy “Cái gì” chứ rất hiếm khi dạy “Vì sao”.
Lời khuyên: Khi nghe ai nói điều gì, đừng vội tin mà hãy hỏi “Vì sao” ít nhất 5 lần. Mỗi lần hỏi, bạn sẽ hiểu được gốc rễ của vấn đề, hạn chế sai lầm.

6. Cởi mở và hiếu khách nhưng sự hiếu khách của họ không kéo dài | SOMIZA

Điều này thể hiện rất rõ ở nhân viên bán hàng. Khi tiền trong túi bạn thì bạn là vua. Họ niềm nở săn đón bạn, gọi dạ bảo vâng. Nhưng tiền mà qua túi sales thì sales là vua. Bán hàng xong là “ta chia tay nhau từ đây”. Đặc biệt là khiếu nại thì gọi không nghe máy, thậm chí khóa luôn Zalo, FB.
Bạn có bao giờ làm người sales như vậy chưa?
Lời khuyên: Nếu bạn làm kinh doanh, hãy nhớ duy trì lòng hiếu khách của bạn tới trọn đời, cho đến khi nào bạn không còn làm kinh doanh nữa. Vì một người khách hàng có trung bình 250 mối quan hệ, những người có thể mua hàng của bạn. Vậy bạn muốn làm họ yêu hay ghét bạn?

7. Tiết kiệm, nhưng nhiều khi hoang phí vì những mục tiêu vô nghĩa (vì sĩ diện hay muốn phô trương). [to save face or to show off] | SOMIZA

Rất dễ dàng thấy được điều này ở nơi tôi làm việc.
– Trong thang máy thì đa số nhân viên đều dùng iphone đời mới nhất, mặc dù qua cách ăn mặc nói chuyện tôi có thể đoán họ chỉ là cấp độ nhân viên, lương không cao.
– Gần văn phòng thì có H&M và Zara, lúc nào cũng nườm nượp các thanh niên trẻ (đa phần là sinh viên, nhóm đối tượng nghèo nhất nhưng cũng chơi sang nhất xã hội). Đi dạy thêm cả tháng trời chỉ để mua một cái quần jeans. Cho bằng bạn bằng bè và để Sưu tầm được nhiều “Like”.
số đông sang chảnh
Chịu khó xếp hàng một tí, rồi thiên hạ sẽ thấy mình sang chảnh như thế nào – SOMIZA
Cách làm của tôi: Hiểu được điều này nên tôi hay tham khảo Facebook của nhân viên trước khi tuyển dụng. Ví dụ: người càng phô trương, càng sành điệu thì càng không có gì nổi trội. Tôi sẽ không ưu tiên nhân viên kiểu này. Thứ nhất là vì không dành thời gian làm việc. Thứ hai là tiền của mình mà không biết tiết kiệm thì nói gì tới tiền của công ty.

8. Có tinh thần đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau chủ yếu trong những tình huống khó khăn và nghèo đói, còn trong điều kiện tốt hơn, đặc tính này ít khi có | SOMIZA

khác biệt với số đông, khác biệt hóa, làm khác
Bạn có khác biệt với số đông? SOMIZA
Thời chiến tranh thì tôi không bình luận. Nhưng trong thời bình, đặc tính này thể hiện rất rõ. Ví dụ khi có Bão lụt, từ thiện giúp đỡ người nghèo trẻ em khó khăn thì rất sẵn lòng, vì đó là chuyện trước mắt, có thể thấy ngay. Nhưng gặp chuyện lớn hơn như kinh doanh thì hiếm gặp. Ví dụ trong công ty thì rất ít khi nhân viên nghĩ tới lợi ích chung mà chỉ lo vun vén cá nhân, làm việc riêng, ăn cắp thời gian của công ty, rất hiếm có nhân viên nào nghĩ tới lợi ích chung. Ở giao lộ đèn xanh đèn đỏ thì đua nhau vượt đèn, lấp vào chỗ trống, càng kẹt càng lấp. Có thể nói là rất đoàn kết để làm cho tệ nạn xã hội càng nghiêm trọng.
Lời khuyên: Thực sự là rất khó để thay đổi cả xã hội. Chỉ còn cách là hãy giáo dục con mình đừng làm những việc mà mình đã làm. Hãy thấy tự xấu hổ trước những điều đó.

9. Yêu hòa bình và có thể chịu đựng mọi thứ, nhưng thường không thẳng thắn vì những lý do lặt vặt, vì thế hy sinh những mục tiêu quan trọng vì lợi ích của những mục tiêu nhỏ | SOMIZA

10. Và sau cùng, thích tụ tập nhưng thiếu nối kết để tạo sức mạnh (một người có thể hoàn thành một nhiệm vụ xuất sắc; 3 người làm thì kém, 7 người làm thì hỏng việc) | SOMIZA

Số 9 và số 10 tương tự nhau. Nếu 2 người Việt bị lọt xuống 2 cái giếng sâu thì có thể tự leo lên được. Nhưng 2 người mà cùng lọt xuống một cái giếng không sâu thì không thằng nào leo lên được cả. (tương tự câu chuyện ùn tắc giao thông)
Tóm lại, sự thật lại mất lòng. Những điều tôi vừa nói có thể ít nhiều động chạm đến tự ái của bạn. Nhưng trách nhiệm của tôi là giúp bạn hiểu được đám đông hành xử giống nhau như thế nào.
Đám đông làm gì, hãy làm người lại. Chắc chắn bạn sẽ thành công.
Tự do tài chính sẽ đến với bạn, bạn sẽ có tư duy của người làm chủ, của người giàu mà không còn tư duy của người làm thuê nữa.
Hãy giúp tôi chia sẻ để xã hội được tốt hơn.

2 Comments

    • Sơn Minh 16/08/2019

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!