Chào bạn,

Tôi là Sơn Minh

Đây cũng là bút danh mà tôi chọn cho trang web này, vì tôi thích đứng ở trên cao (Sơn = núi) để nhìn thấy mọi thứ rõ ràng (Minh = sáng).

Tôi viết blog để chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân: Làm thế nào để tự do tài chính, chỉ với 3 công thức đơn giản: tiết kiệm, đầu tư và nghỉ việc thông minh.

Xuất phát điểm = Làm công ăn lương

Cách đây 10 năm, tôi tốt nghiệp đại học với mục tiêu khá “ngây thơ”: trở thành người làm thuê chuyên nghiệp với mức lương 100 triệu/tháng. 5 năm đầu tiên, tôi làm việc tại 1 quỹ đầu tư và 1 công ty tư vấn chiến lược, trước khi trở thành Giám Đốc Điều hành của 1 công ty công nghệ Nhật Bản ở độ tuổi 28.

Tuy nhiên, sau 10 năm đi làm, tôi nhận ra rằng cuộc đời của “người làm thuê chuyên nghiệp” có rất nhiều gai góc. Những cuộc họp triền miên, những báo cáo chi chít số, những chuyến công tác dài ngày uể oải. Khi tôi đi làm, con tôi chưa thức; khi tôi về nhà thì con tôi đã ngủ. Đau đớn nhất chính là “Nếu tôi nghỉ việc, đau bệnh, thì tất cả lương bổng, phúc lợi của tôi đều biến mất”. Tôi sẽ phải đi làm thuê suốt đời cho ông chủ của mình.

Quyết định nghỉ việc

Tôi quyết định nghỉ việc để kinh doanh riêng, sau khi đã dàn xếp thành công 2 thứ: Một là, thu nhập thụ động từ việc cho thuê nhà. Hai là, khoản tiền đền bù khi tôi nghỉ việc tương đương với 2 năm sinh hoạt phí (sau này tôi gọi nó là phương pháp “Nghỉ việc thông minh”)

Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc kinh doanh trong mảng đào tạo và công nghệ, nhưng vẫn dành thời gian để viết blog chia sẻ với mọi người. Thay vì phải mất 2 tiếng đi làm kẹt xe, bây giờ tôi chọn nơi làm việc gần nhà. Tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình, chơi với con và dạy con học. Tôi cũng không cần phải báo cáo cho bất kỳ ai.

Hãy dành lại tự do của bạn!

Nếu bạn đang đi làm công ăn lương, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống của mình bằng cách tham khảo những gì mà tôi đã trải qua:

  • Làm thế nào để công ty trả lương khủng cho bạn?
  • Làm thế nào để Tiết kiệm hiệu quả và khiến chúng sinh sôi nảy nở?
  • Làm thế nào để sở hữu Bất động sản cho thuê, để có tiền ngay trong lúc bạn đang ngủ?
  • Làm thế nào để “Nghỉ việc thông minh”, được công ty đền bù để bạn nghỉ, thay vì tự nộp đơn nghỉ việc và ra đi tay trắng?
  • Làm thế nào để chứng minh ý tưởng kinh doanh với chi phí nhỏ nhất, thay vì dại dột mất tiền ngu?

Giáo dục ở Việt Nam không hề dạy cho chúng ta những kỹ năng để “Tự do tài chính”, vì vậy chúng ta phải tự trang bị cho mình những kiến thức này và hành động ngay hôm nay, vì tương lai sớm tự do tài chính của bạn và gia đình thân yêu của bạn.

Tất nhiên, không có cơ hội nào là dễ, vì nếu dễ thì nhiều người làm, và nếu quá rõ ràng thì nó không đến lượt bạn.

Không bây giờ thì bao giờ?

Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký tham gia vào hội “Samurai Money” để nhận được những chia sẻ mới nhất của tôi. Hằng tuần tôi sẽ gửi cho bạn 2 email với hướng dẫn cụ thể làm thế nào để thoát khỏi cuộc sống làm thuê chật vật và sống cuộc sống mơ ước của bạn. Tất cả đều Miễn phí.

Sau đó, bạn có thể tham khảo 2 bài viết này

  1. 10 sai lầm đã khiến tôi tự do tài chính trễ mất 10 năm
  2. Nghỉ việc nên kinh doanh gì? Làm thế nào để nhìn đâu cũng thấy tiền?

Có 1 lý do nữa để tôi lập blog này là mong muốn được gặp gỡ những người như bạn: có cùng quan tâm và sở thích được tự do tài chính, thoát khỏi kiếp làm thuê giống như tôi.

Nếu đó là sở thích tennis hoặc đi du lịch thì càng vui hơn.

Vì vậy, bạn có thể kết nối với tôi qua

+ Facebook cá nhân

+ Fan page: Sớm tự do tài chính

+ Gmail: contact@somtudotaichinh.com

Chúc bạn sớm tự do tài chính, vì chỉ khi tự do tài chính, bạn mới có cuộc sống của riêng mình.