Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình, Mẫu đơn xin nghỉ việc vì lí do gia đình

Download Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình – sếp duyệt ngay trong 1 phút! | SOMIZA

Khi viết đơn xin nghỉ việc, thứ làm bạn đau đầu nhất có lẽ là tìm lý do xin nghỉ việc. Nếu bạn có lý do chính đáng, trình bày khéo léo, khiêm nhường thì dễ được chấp thuận. Nhưng đối với những lý do không hay cho lắm như lương thấp quá, đồng nghiệp tồi quá, sếp khó tính quá, môi trường làm việc không chuyên nghiệp,…thì viết đơn xin nghỉ việc như thể nào cho khéo léo, tránh mất lòng người khác? Có lẽ cách tốt nhất là viết đơn xin nghỉ việc lấy lí do là hoàn cảnh gia đình.

Hôm nay SOMIZA sẽ chỉ cho bạn một mẹo viết đơn nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình. Đây là lí do xin nghỉ việc khôn ngoan nhất: khiến sếp khó lòng từ chối và sẵn sàng vui vẻ chấp thuận cho bạn. Bạn sẽ nhẹ nhàng nghỉ việc mà vẫn giữ được mối quan hệ với đồng nghiệp cũ.

Bonus – Quà tặng đặc biệt: Ở cuối bài, Sơn Minh sẽ tiết lộ bí quyết giúp bạn vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ đền bù số tiền có thể đủ trang trải 2 năm sinh hoạt phí cho bạn. Đây là điều mà 99% giới làm thuê đều không biết (kể cả bạn)

1. Lưu ý: Thời gian thông báo trước khi nghỉ việc | SOMIZA

Bất kể bạn làm công việc gì bạn cũng đang đảm nhận một vị trí, nhiệm vụ riêng trong doanh nghiệp. Vì vậy, khi nghỉ việc để tránh không ảnh hưởng đến người khác, đến công việc tập thể thì người lao động cần phải báo trước ít nhất 3 ngày, 30 ngày, 45 ngày tùy vào lý do nghỉ việc theo quy định của bộ luật Lao Động.

Nếu không báo trước đúng hẹn thì bạn sẽ bị phạt tiền lương, mất đi mối quan hệ tốt đẹp với công ty đồng nghiệp cũ.

Tiếp theo: Một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp phải đạt những tiêu chuẩn nào?

2. Hãy luôn sử dụng lý do nghỉ việc khách quan | SOMIZA

Nếu bạn thật sự muốn nghỉ việc mà không muốn bị sếp níu lại bởi việc tăng lương hay giao công việc tốt hơn thì bạn nên sử dụng một số lý do “không thể từ chối được” như chuyển nhà, chăm sóc cha mẹ, kết hôn, sinh con,…

Ngoài ra có một lý do mà các sếp khó gượng ép bạn ở lại công ty là “thay đổi mục tiêu định hướng nghề nghiệp”. Nhưng nếu sử dụng lý do này phải phải khéo léo viết kĩ hơn về việc bạn nhận ra bản thân mình thực sự hợp với công việc khác như thế nào. Nếu không sẽ làm sếp thấy khó chịu và suy nghĩ không hay cho bạn. Sếp sẽ cho rằng: “Nhỏ này chỉ nghỉ việc để chạy theo xu hướng, theo công việc hot, việc nhẹ, lương cao thôi chứ mục tiêu nghề nghiệp cái gì”

3. Tổng hợp 10 lí do nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình hiệu quả cao nhất | SOMIZA

Dưới đây là danh sách những lí do mà Sơn Minh đã tư vấn cho khách hàng của mình nghỉ việc thành công. Bạn có thể tham khảo ghi nó vào đơn xin nghỉ việc của mình:

 1. Do hoàn cảnh cha mẹ người thân đã già, cần bạn túc trực ở bên chăm sóc
 2. Do sức khỏe của cha mẹ người thân không còn tốt như xưa
 3. Do sức khỏe của bạn đang bị ảnh hưởng và không thể điều trị nếu tiếp tục làm việc
 4. Do bạn có kế hoạch đi học cao hơn (Thạc sĩ, tiến sĩ, học ngoại ngữ mới)
 5. Do bạn có kể hoạch đi định cư nước ngoài với gia đình
 6. Do bạn phải kết hôn và về quê sống với vợ / chồng của mình
 7. Do bạn chán cuộc đời trần thế và muốn toàn tâm toàn ý theo đạo / tôn giáo mới
 8. Do bạn muốn nghỉ việc để phụ giúp việc kinh doanh của gia đình
 9. Do bạn có kế hoạch sinh em bé và muốn dành toàn thời gian để ở bên cạnh con
 10. Do bạn muốn thử sức ra ngoài tự kinh doanh riêng với gia đình (và cam kết không cạnh tranh mâu thuẫn lợi ích với công ty)

4. Thái độ của bạn cũng quyết định bạn có được thông cảm hay không| SOMIZA

Bên cạnh lí do thuyết phục thì bạn nhớ đưa vào đơn thôi việc những câu từ cho thấy trách nhiệm và thiện chí của bạn.

Ví dụ: bày tỏ lòng biết ơn đối với sếp, quản lý và công ty, chủ động đề nghị hỗ trợ bàn giao hướng dẫn công việc cho người mới, ngay cả sau khi bạn nghỉ.

Cách trình bày của bạn phải thể hiện sự chân thành, chuyên nghiệp của bản thân. Việc này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm của người đọc.

Download Mẫu đơn viết đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình | SOMIZA

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình, Mẫu đơn xin nghỉ việc vì lí do gia đình
Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình

Bạn có thể Download mẫu đơn xin nghỉ việc vì lí do gia đình hay nhất (tiếng việt) ở đây

Hoặc bạn có thể copy đoạn nội dung chính bên dưới:

Lí do xin nghỉ việc: Nay tôi vì điều kiện hoàn cảnh gia đình nên tôi phải trở về quê để giải quyết các công việc của gia đình và ổn định cuộc sống. Cha mẹ của tôi đang sống ở quê, cách nơi làm việc hơn 1000km, hiện đã lớn tuổi, nhà lại neo người không ai chăm sóc. Phận làm con tôi có trách nhiệm ở cạnh bên để phụng dưỡng cha mẹ già. Vì vậy tôi không thể tiếp tục đảm nhận được nhiệm vụ mà trường đã phân công. Do đó tôi có nguyện vọng xin nghỉ việc để về quê nhà công tác và sinh sống”

Thể hiện thái độ thiện chí: Để việc xin nghỉ của tôi không làm ảnh hưởng tới hoạt động của công ty, tôi sẽ bàn giao đầy đủ công việc cho đồng nghiệp. Nếu cần thiết, tôi sẽ hướng dẫn đào tạo thêm để đồng nghiệp có thể làm tốt 100% công việc hiện tại của tôi, ngay sau khi tôi đã nghỉ việc.

Lí do Xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất | SOMIZA

Nếu quá đột xuất, gấp gáp thì lấy lí do gì để được sếp chấp thuận ngay?

Thông thường, lí do ốm đau bệnh tật : Bản thân hoặc người nhà bị bệnh phải nghỉ việc đột xuất để chăm sóc thời gian dài, sẽ là cái cớ khá hữu hiệu. Khó ai mà từ chối được bạn.

Mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình bằng tiếng anh| SOMIZA

Bạn có thể tham khảo bên dưới hoặc Download mẫu đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình tại đây

Dear Mr./Ms. [tên của quản lý hay giám đốc]

Name: Họ và tên đầy đủ của bạn

Your Company: Tên công ty nơi bạn làm việc.

Date, Month, Year: Ngày tháng năm viết đơn

Tiêu đề: Letter of resignation from the post of (điền vị trí của bạn) of (Tên công ty)

I would like to inform you that I am resigning from my position as [vị trí công việc mà bạn đang đảm nhận] for the [tên của công ty bạn đang làm việc], effectively from [ngày tháng bạn sẽ thôi việc].

The reason I’m leaving is my dad and mom are getting older and they need my caring. They are everything to me, and it’s time for me to take care of them. They are living in a hometown which is 1000km far from my work. Thus, I have to relocate and cannot continue working here. I’ve considered carefully all possible options to maintain my work here, but it seems there is no other viable solutions.

I wish to thank you in particular and all my colleagues for the opportunities given to me for the professional and personal development that I had received during the past years. I have enjoyed each and every moment of working for this company and appreciate the support provided me during my tenure with the company.

During my leaving period, I’m more than willing to support all the hand-overs to other colleagues. If needed, I can provide some training so that they can perform as 100% as I can.

If I can be of any help during this transition, please let me know.

Thank you for your consideration and understanding.

Sincerely,

[Chữ ký của bạn]

Quà tặng đặc biệt cho bạn: nộp đơn nghỉ việc xong là có tiền!

Bạn có muốn khi nghỉ việc sẽ được công ty trợ cấp một khoản tiền hay không?

Số tiền này có thể lên đến 24 tháng sinh hoạt phí. 99% người đi làm đều bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một này.

Đây là Bí quyết nghỉ việc và đàm phán mà Sơn Minh đã sáng tạo và áp dụng thành công. Tôi đã được công ty trợ cấp cho 1 khoản tiền tương đương với 24 tháng sinh hoạt phí của gia đình. Tôi đã dùng tiền đó đi du lịch, mở một công ty và mua chứng khoán.

Lưu ý:

 • Khoản tiền này không phải là trợ cấp thôi việc, không phải là trợ cấp thất nghiệp mà Luật lao động quy định
 • Khoản tiền này là mồ hôi xương máu của bạn, nhưng nhiều người lại không hề quan tâm và chấp nhận làm việc miễn phí cho ông chủ / công ty cho đến tận phút cuối
 • Đây là cơ hội có 1 không 2 mà 99% người làm thuê đều không nhìn ra được.

Liệu bạn có phù hợp với chiến lược Nghỉ việc thông minh này không? Bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

Sơn Minh đã soạn ra 1 bảng checklist – bảng trắc nghiệm để bạn tự đánh giá. Mất tầm 10 phút để hoàn thành.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này thì Download (Miễn Phí) Checklist Nghỉ việc thông minh tại đây

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!