Khi chuẩn bị nghỉ việc, bạn có đang lo lắng cho những điều này hay không?

  • Nghỉ việc thì lấy đâu ra tiền để trang trải sinh hoạt phí hằng tháng?
  • Nghỉ việc mà chưa có việc mới thì sao? Bây giờ tìm việc mới đâu phải dễ dàng, mất ít nhất vài tháng, có khi cả nửa năm
  • Không lẽ nghĩ việc mà mình phải đụng tới tiền tiết kiệm sao? Mình đã cực khổ dành dụm để mua nhà mua đất, không lẽ giờ phải lấy ra dùng tới nó?
  • Mình định nghỉ việc để kinh doanh, bây giờ lỡ đâu thất bại thì tiền đâu mà bù đắp? thất bại rồi quay lại đi làm nữa hay sao?
  • Mình muốn kinh doanh nhưng không đủ vốn, ước gì có ai cho tiền hoặc có ai đó góp vốn cùng làm với mình thì tốt quá!

Tôi đã mất một khoảng thời gian khá dài để nghĩ về các câu hỏi ở trên.

Vì tại thời điểm cân nhắc nghỉ việc, tôi đang chuẩn bị có con. Tôi lại đang máu làm ăn riêng nữa. Quả thực là rất khó để đưa ra quyết định nghỉ việc trong tình cảnh như tôi.

Tôi vẫn có tiền tiết kiệm, tôi vẫn có thu nhập thụ động, nhưng tôi vẫn nghĩ “Liệu có một ai đó cho mình tiền khi nghỉ việc hay không?. Làm việc trong ngành tài chính 10 năm đã rèn luyện cho tôi lối tư duy khá lạ lùng “Other People’s Money” hay Dùng tiền của người khác một cách thông minh.

Tôi có thể dùng tiền của mình, nhưng nếu có ai đó tin tôi, cần tôi và tài trợ cho tôi tiền thì sẽ tuyệt vời hơn nữa. Tôi đã nghĩ tới gia đình, bạn bè, đồng  nghiệp, đối tác. Nhưng đối tượng phù hợp nhất chính là xin trợ cấp từ công ty.

Nghĩ thì dễ nhưng làm mới khó. Tôi mất gần 1 năm để tìm ra cách xin nghỉ việc mà vẫn được công ty trợ cấp cho tôi một số tiền . Tôi mất thời gian khá dài là vì trên thị trường không hề có bất cứ tài liệu hướng dẫn nào chỉ tôi cách vừa nghỉ việc vừa có tiền cả. Trong khi đó, tôi nhận thấy với giá trị của mình ở công ty,  tôi và công ty đều có thể cùng nhau thương lượng để có lợi cho cả hai.

Tôi vẫn còn yêu công việc lắm, nếu không yêu thì tôi đã không gắn bó với nó gần 10 năm nay. Nhưng giữa tôi và công ty không thể đạt được những cam kết như ban đầu, nên lòng tin và nhiệt huyết của tôi không còn nữa. Có làm việc tiếp thì tôi cũng không vui vẻ gì. Kết quả là công ty cũng khó mà phát triển tiếp, vì tốc độ của tập thể là tốc độ của người đi chậm nhất

Đừng để 2 suy nghĩ lối mòn này dập tắt tương lai của bạn

Cách làm cũ luôn mang lại kết quả cũ.

Nếu bạn còn đang suy nghĩ theo những cách “quá cũ kỹ” này thì tôi không chắc bạn sẽ nhận được kết quả khác đi. Cuộc đời của bạn sẽ mãi là vòng xoáy của việc “Đi làm > Stress > Chán nản > Nhưng còn Cơm áo gạo tiền > Lại phải đi làm > Chán > Xin nghỉ > Tìm việc mới > như cũ….”

1) Đi làm là phải gắn bó với công ty

Đây là suy nghĩ sai lầm. Chính tôi cũng sai lầm, cho nên tôi mới đi làm gần 10 năm ở cùng 1 chỗ. Càng làm lâu, bạn sẽ càng bị chây ì, và bạn càng gặp rủi ro bị thay thế bởi lớp trẻ sung sức hơn, lương thấp hơn, lại còn … nghe lời dễ bảo hơn.

Bây giờ trung bình nhân viên sẽ nhảy việc mỗi 2 – 3 năm / lần. Hãy tưởng tượng xem, cứ mỗi lần như vậy bạn lại thương lượng được một gói trợ cấp từ công ty xem?

2) Mình cứ xin nghỉ việc, mặc kệ công ty

Tôi rất không đồng ý khi người Việt Nam dùng chữ “xin” trong công việc. Người ta hay nói “đi xin việc”, bây giờ lại tiếp “xin nghỉ việc”.

Ở đây không phải là “Xin – Cho”. Chúng ta không xin ai mà cũng không cho ai thứ gì miễn phí cả.

Bạn và công ty là hai đối tác kinh doanh. Chúng ta đang hợp tác với nhau trên phương diện “Bạn trao đi kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Công ty trao cho bạn lương và thưởng”

Nếu đã là đối tác kinh doanh thì mọi thứ đều phải “Đôi bên cùng có lợi. Hợp tác Win-Win”

Như vậy, nếu bạn tự nghỉ việc thì Bạn đang làm khó cho Công ty, cho cả chính bản thân mình. Tôi gọi đó là “Lose – Lose”, là kết cục xấu nhất mà không đối tác kinh doanh nào mong muốn.

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đứng trước một cơ hội kinh doanh với đối tác của mình. Bây giờ bạn đột ngột nói “Tôi xin nghỉ” thì sẽ chẳng có ai vui vẻ cả.

Nhưng nếu tôi chỉ cho bạn một cách nói khác khiến công ty hài lòng, bạn vui vẻ và có thêm tiền trợ cấp. Bạn sẽ thích không?

Sách “Nghỉ việc thông minh” ra đời như thế nào?

Khi việc kinh doanh đã ổn, tôi lại bắt đầu “ngứa nghề” tư vấn. Tôi không muốn bỏ phí 10 năm kinh nghiệm tư vấn tài chính của mình. Vậy là tôi mở tiếp dịch vụ Tư vấn nghề nghiệp và tài chính cá nhân. Blog www.somtudotaichinh.com cũng ra đời vì lí do đó.
Trong khi tư vấn nghề nghiệp cho khách hàng, tôi phát hiện 80% khách hàng tìm tới tôi đều bất mãn với công ty, không muốn đi làm thuê nữa và mong muốn có thu nhập thụ động.
Tôi thấy cực kỳ vui vì tôi đã tìm được thêm một đồng minh.
Như vậy tôi có thể giúp họ được 2 việc: một là giúp họ sửa lại tình hình tài chính, hai là giúp họ nghỉ việc thông minh. Khi bản thân đã tự trải nghiệm vui – buồn sau khi nghỉ việc và kinh doanh riêng, tôi càng muốn chia sẻ những trải nghiệm đó với càng nhiều người hơn.
Biết mà không giúp là một cái tội
Tuy nhiên, quá trình Nghỉ việc thông minh đòi hỏi khá nhiều nghiên cứu về Luật pháp, hiểu biết về mối quan hệ giữa con người với nhau và hiểu biết về tâm lý học. Chính vì vậy mà tôi muốn đóng gói nó thành một quyển ebook hướng dẫn chi tiết từng bước một.
Quyển sách sẽ giúp bạn hiểu quyền lợi của bạn (Người lao động) là gì, bạn sẽ được đền bù bao nhiêu tiền, cũng như chỉ bạn cách vận dụng tâm lý học để khiến các mối quan hệ trong công ty giúp bạn có được những gì bạn muốn.

Quyển sách Nghỉ việc thông minh này dài 200 trang, là tổng hợp của các chiến lược giúp bạn thương lượng thành công, là hướng dẫn bạn làm thế nào để tận dụng nỗi sợ hãi của sếp và là tổng cộng rất nhiều câu chuyện nghỉ việc thông minh thành công mà tôi đã từng giúp đỡ.

Ngoài ra, tôi còn chia sẻ khá nhiều câu chuyện của bản thân vì sao tôi lại nghỉ việc, sau khi nghỉ việc thì cuộc sống thay đổi ra sao, làm cách nào mà tôi có thể làm việc cho công ty đối thủ ngay từ khi thương lượng nghỉ việc với công ty cũ, và lối sống của tôi đã thay đổi như thế nào từ cách ăn uống, đi lại, làm việc với thu nhập.

Bạn có phải là người chê tiền hay không?

Trường hợp 1: Nếu bạn được đền bù 50 triệu, tương đương với 3 tháng lương trung bình của một nhân viên văn phòng của Việt Nam, bạn sẽ làm gì? 50 triệu nghe có vẻ nhỏ, nhưng nếu từ 50 triệu này tôi tạo dựng được một cơ nghiệp mới thì sao? Có lẽ bạn nên dành 10 triệu để đi học thêm 1 kỹ năng rất rất quan trọng chính là Internet Marketing, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng trên Internet dễ dàng, khi mà cả thiên hạ cứ phải đốt hàng chục triệu đồng để thuê mặt bằng kinh doanh theo cách rất là xưa cũ. Tiếp theo, tôi biếu bố mẹ 10 triệu để đi du lịch trong nước. Còn lại 30 triệu, tôi sẽ tìm một đối tác cùng nhau kinh doanh online. Dĩ nhiên, nhớ dành 1-2 triệu mở tiệc ăn mừng tự do với gia đình.

Trường hợp 2: Nếu tôi nói là bạn có thể có 100 triệu tiền đền bù thì bạn sẽ làm gì? Ừmm, bạn sẽ đầu tư giống như Trường hợp 1, có thể bạn sẽ cho cha mẹ 20 triệu làm một chuyến du lịch nước ngoài (ông bà lớn tuổi nên cho đi nước nào gần thôi, Thái Lan, Singapore chẳng hạn). Còn lại bạn sẽ đầu tư chứng khoán, mua vàng, đô la xem như tiết kiệm.

Trường hợp 3: Nếu tôi nói với bạn là bạn chuẩn bị có 200 triệu tiền đền bù khi bạn nghỉ việc thì bạn thấy thế nào? Bạn thừa sức làm 1 chuyến du lịch tự túc đi nước ngoài, ví dụ đi Nhật ngắm hoa anh đào (40 triệu), đi Mỹ (60 triệu) hoặc đi 3 nước châu Âu (50 triệu), hoặc đơn giản như tôi là đi Thái Lan (20 triệu cho cả gia đình). Bạn có biết đi Nhật, Mỹ, châu Âu là ước mơ của hàng triệu triệu người Việt Nam hay không?

Lỡ đâu…. thì sao?

Một số ít khách hàng hỏi tôi là Vì sao công ty phải trả tiền đền bù cho tôi nếu tôi là nhân viên giỏi? Câu trả lời: Bạn càng giỏi thì càng dễ thương lượng gói trợ cấp nghỉ việc, vì công ty cần bạn, nếu bạn nghỉ ngang, công ty khốn đốn ngay lập tức.

Thứ hai là với sức mạnh của Internet và mạng xã hội như Facebook, bạn đang có quyền sinh sát rất lớn. Chẳng có công ty nào thích bị khủng hoảng truyền thông cả. Đây là thời đại Internet các bạn ạ, đừng quên là mình đang có vũ khí siêu mạnh là Facebook.

Tuyệt đối không nghỉ việc nếu chưa đọc ebook này của tôi

Trước sau gì bạn cũng nghỉ việc, hãy nghỉ việc thông minh và đừng bỏ lỡ số tiền có thể lên tới hàng chục tháng lương của bạn. Đó là mồ hôi xương máu của bạn.

Đây là những gì tôi thực sự đã làm được. Nếu bạn thường xuyên theo dõi blog của tôi, bạn sẽ hiểu được cách mà tôi suy nghĩ và phong cách làm việc của tôi. Phương châm sống và làm việc của tôi luôn là “Công sức ít nhất, hiệu quả cao nhất”

Nếu bạn còn do dự, hãy tự hỏi bản thân:

  1. Nếu bỏ qua chiến lược này và bạn mất đi cơ hội 12 tháng lương đền bù, bạn có tiếc không?
  2. Bạn mất gì khi làm theo chiến lược của tôi?

Bản thân tôi đã được đền bù số tiền tương đương với 24 tháng sinh hoạt phí, một chuyến du lịch đến Thái Lan và một số vốn nho nhỏ để tôi tiếp tục kinh doanh Online. Nếu không có nó thì tôi đã phải hi sinh tiền tiết kiệm của mình, và vừa kinh doanh vừa nơm nớp lo sợ chuyện cơm áo gạo tiền hằng tháng.

Những ai nên mua quyển sách này?

* những ai đang tìm kiếm đột phá trong sự nghiệp của mình
* những ai muốn tự kinh doanh, tự làm chủ
* những ai muốn nghỉ xả hơi sau nhiều năm bán máu đi làm
* những ai muốn nghỉ hưu sớm.
* những ai không biết quyền lợi khi đi làm của mình là gì
* những ai sợ thủ tục rườm ra, sợ đọc Luật
* những ai chưa từng ngồi vào bàn thương lượng
* những ai không muốn sau này phải hối tiếc vì mình đã bỏ qua số tiền lớn như vậy
* những ai muốn biết cắt giảm nhân sự là gì và mình sẽ có lợi gì từ chúng.
* những ai đang cảm nhận là công ty chuẩn bị cắt giảm họ nhưng chưa biết phải làm sao.
* những ai rất kém trong việc lên kế hoạch và muốn tìm một chuyên gia trợ giúp
* những ai muốn làm chủ cuộc đời của họ, không muốn bị xem là con rối của người khác.
* những ai muốn dành thời gian cho con cái nhiều hơn, trước khi chúng lớn và rời xa vòng tay của họ.
* những ai muốn đền đáp công ơn cha mẹ, vì số lần gặp lại họ chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.
* đặc biệt: Dành cho sếp nào muốn biết cần phải làm gì trước một làn sóng nhân viên nghỉ việc thông minh chuẩn bị ồ ạt xuất hiện như sóng thần.
* những ai hiểu được rằng: nếu so với cái giá của tự do, quyền lợi mà Pháp luật ban tặng và số tiền được đền bù, thì cái giá của quyển sách này chẳng là gì cả.

Quyển sách này sẽ giúp bạn điều gì?

* 8 Bài tập thực hành từng bước giúp bạn tự tay xây dựng được một kế hoạch cho mình
* Giúp bạn hiểu rõ điểm mạnh yếu của tất cả những người có liên quan trong kế hoạch này.
* Cung cấp cho bạn nhiều chiến lược để bạn áp dụng trên bàn đàm phán.
* Hướng dẫn cho bạn cách chia tay công ty mà không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp của bạn với sếp và đồng nghiệp cũ.
* Giải thích tại sao cả nhân viên xuất sắc và nhân viên trung bình đều có thể áp dụng chiến lược “Nghỉ việc thông minh” của tôi
* Giúp bạn lên kế hoạch sau khi nhận được tiền đền bù thì nên làm gì?
* Giúp bạn tự tin hơn sau khi nghe những trường hợp nghỉ việc thực tế
* Giúp bạn nghie việc với sô tiền đền bù thỏa đáng, nghe tới số tiền là bạn thấy vui
* Tiết kiệm cho bạn hằng năm trời nghiên cứu, tìm tòi, đọc tài liệu, hỏi chuyên gia

Ưu đãi đặc biệt – Điền mã ưu đãi SM500 khi thanh toán để được giảm ngay  500,000vnđ.

Lưu ý: Áp dụng cho 99 khách hàng đầu tiên. Chương trình có thể kết thúc sớm vì số lượng mã ưu đãi có hạn