Cách xin nghỉ việc khéo léo khôn ngoan -SOMIZA

Cách xin nghỉ việc khôn ngoan nhất năm 2020. Bạn không nên bỏ qua! SOMIZA

Sẽ như thế nào nếu sếp nhất quyết không ký đơn xin nghỉ việc cho bạn, sếp gây khó dễ cho bạn bằng cách không trả đủ lương, hoặc cố tình nói không hay về bạn với nhà tuyển dụng tương lai?… Tất cả là hệ quả nếu cách xin nghỉ việc của bạn chưa được khôn ngoan, khéo léo. Vì vậy hôm nay SOMIZA sẽ giúp bạn nắm được những tuyệt chiêu xin nghỉ việc khôn ngoan nhẹ nhàng: sếp đồng ý ngay lập tức.

Quà tặng đặc biệt cuối bài: SOMIZA cho bạn 1 công thức để được công ty sẽ trợ cấp thêm tiền cho bạn nghỉ việc. Đã từng có người được công ty trợ cấp lên đến 24 tháng lương!

Cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng
Cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng – SOMIZA

Bạn nghỉ việc, ai sẽ bị ảnh hưởng? SOMIZA

Khi bạn nghỉ việc, công ty sẽ phải tìm người thay thế bạn. Nhưng nếu bạn nghỉ việc “đột ngột” thì sẽ hoàn toàn khác nhé. Trừ khi trường hợp hết sức đặc biệt, trước khi xin nghỉ việc nếu không cho công ty một thời gian để tìm người mới thì chính bạn sẽ chịu những “mất mát – thiệt thòi” sau này đó nhé.
Ví dụ: mất đi mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn với sếp cũng như công ty; bạn phải bồi thường tiền lương; bạn mất đi khoản trợ cấp thất nghiệp; ảnh hưởng tới cơ hội việc làm sau này của bạn.

Tóm lại: công ty bị ảnh hưởng 1, nhưng bạn sẽ bị ảnh hưởng 10 nếu xử lý không khéo léo

Uy tín & danh dự của bạn bị ảnh hưởng nếu phạm phải 5 trọng tội sau

Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc
Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc – SOMIZA

Những tập đoàn lớn trên thế giới phải mất tới hàng chục, thậm chí trăm năm để tạo dựng uy tín với khách hàng. Vậy mà có những nhân viên sẵn sàng hủy hoại uy tín của họ chỉ trong vài phút bốc đồng khi nghỉ việc. Danh tiếng là thứ rất khó xây dựng nhưng rất dễ để phá hoại.

Đây là những lỗi cơ bản của nhân viên nghỉ việc kém khôn ngoan mà SOMIZA  đã chứng kiến rất nhiều:

  • Xin nghỉ việc nhưng không thông báo cho doanh nghiệp trước 3 ngày, 30 ngày hoặc 45 ngày theo Luật
  • Không nói trực tiếp với sếp về việc nghỉ việc mà để sếp nghe về quyết định nghỉ việc của mình bởi một người thứ 3 (ví dụ như nhỏ đồng nghiệp thân thiết “mách nhẹ” lại với sếp). Điều đó sẽ khiến sếp cảm thấy mình không được bạn tôn trọng.
  • Bạn “tâm sự” với đồng nghiệp là bạn đang tìm một công việc khác. Điều này có thể khiến cho quản lý của bạn cảm thấy việc bạn bỏ đi là một sự phản bội, và rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, tăng lương, học hỏi ở vai trò mới.
  • Nói dối với sếp là “không đi làm nữa” mặc dù bạn “đã có job offer mới”. Bạn có thể xin phép được giữ kín thông tin cho đến ngày bạn chính thức đi làm ở nơi mới. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn là việc nói dối về chỗ làm mới. Sếp sẽ gán cho bạn biệt danh là “Đứa nói dối”.
  • Không đưa ra lý do thuyết phục khi nghỉ việc. Bạn đưa ra một số lý do như lương thấp, sếp khó tính, đồng nghiệp tồi, công việc nhàm chán,.. Bạn không nên dựa vào những lý do này vì sẽ để lại ấn tượng xấu, ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

Tóm lại: Sẽ như thế nào nếu bạn đi xung quanh nói xấu đồng nghiệp cũ, đặc biệt là với những người mới. Bạn sẽ vô tình gây thù chuốc oán cho những người ở công ty cũ. Điều nãy cực kỳ không tốt cho công việc và các mối quan hệ sau này của bạn. Biết đâu bạn sẽ gặp lại họ sau này. Xui xẻo hơn là trong tương lai bạn nộp hồ sơ cho công việc mơ ước và người đưa ra quyết định tuyển dụng lại là người bạn từng “nói xấu” trước đây?

Vậy cách xin nghỉ việc khôn ngoan, nhẹ nhàng, khéo léo là gì? | SOMIZA

1. Hãy khéo léo chia sẻ ý định nghỉ việc trực tiếp với người quản lý, sếp, giám đốc của bạn.

Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc như thế nào cho khéo léo? Nếu thấy khó nói trực tiếp quá thì bạn có thể đưa ra những dấu hiệu nghỉ việc. Xem như đánh tiếng trước với sếp. Ví dụ: tình trạng sức khỏe bạn không tốt. Người nhà bạn gặp khó khăn, cần bạn chăm sóc.

Hãy tâm sự với sếp trong những lần đi cafe, ăn trưa, hoặc cuối mỗi buổi họp. Nếu bạn không ngại thì có thể hẹn sếp một buổi gặp riêng để trao đổi thẳng thắn.

Trong đơn nghỉ việc, hãy đưa ra những lí do khách quan khiến sếp không thể từ chối.

Xem thêm: Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình – sếp duyệt ngay trong 1 phút!

2. Cách xin nghỉ việc khéo léo: Không nên nói với đồng nghiệp về ý định nghỉ việc của bạn.

Họ sẽ không quan tâm, không thể giúp gì cho bạn. Ngược lại một số còn mừng thầm nữa. Chưa kể tới việc người đồng nghiệp đó lại tam sao thất bản khi kể lại với sếp, gây hiểu lầm không đáng có.

Hãy nhớ: chốn công sở là môi trường vô cùng phức tạp!

3. Thông báo nghỉ việc đúng quy định, thời hạn.

Theo Luật Lao động quy định thì bạn cần thông báo trước 30 ngày nếu là Hợp đồng Lao động có thời hạn. Trước 45 ngày nếu là Hợp đồng lao động không thời hạn. Hãy cho công ty thời gian để sắp xếp tuyển dụng nhân sự mới thay thế bạn.

Đây là khách xử sự chuyên nghiệp, khôn ngoan. Vì nếu không bạn sẽ bị phạt tiền lương và để lại một dấu ấn rất

xấu trong sự nghiệp của bạn.

Cách xin nghỉ việc khéo léo ngôn ngoan
Cách xin nghỉ việc khéo léo ngôn ngoan -SOMIZA

4. Viết một đơn xin nghỉ việc đúng chuẩn, chuyên nghiệp, lí do hợp tình hợp lý.

Xem thêm: Đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình – sếp duyệt ngay trong 1 phút!

5. Giữ đúng phong độ làm việc và trách nhiệm cho đến ngày cuối cùng.

Nghệ thuật nghỉ việc không chỉ là câu chữ bạn viết trong đơn xin nghỉ việc. Nghệ thuật còn là hành động, cử chỉ, thái độ của bạn sau khi nộp đơn. Hãy luôn là người chuyên nghiệp. Đi làm đúng giờ, về đúng lúc. Làm đúng deadline. Chăm sóc khách hàng thật tốt tới phút cuối cùng.

6. Giúp đỡ, hỗ trợ người sẽ thay thế vị trí của bạn.

Đây là một cử chỉ đẹp, sau này biết đâu bạn còn gặp lại họ trên đường đời thì sao? Hoặc ai biết được bạn sẽ quay lại công ty cũ làm việc?

7. Thể hiện lòng biết ơn đối với công ty, người quản lý của mình.

Hãy viết điều đó trong đơn xin nghỉ việc của bạn. Ngoài ra, chủ động giúp đỡ sếp, quản lý, phòng nhân sự, những người đã nâng đỡ và cho bạn cơ hội vô làm. Cuộc đời này có vay – có trả. Hãy sống đẹp, bạn sẽ được đền đáp.

8. Chủ động tổ chức một buổi liên hoan nhẹ chào tạm biệt những đồng nghiệp của mình.

Đừng để được mời, cho dù công ty có chính sách tổ chức Farewell party. Sự chủ động sẽ cho mọi người thấy bạn là đứa “biết điều + chơi đẹp”. Ai cũng thích chơi với người biết điều và chơi đẹp cả.

Sau này bạn sẽ thấy: cho dù có chi tiền gấp nhiều lần buổi tiệc chia tay đó cũng không thể mua được tình cảm với sếp, quản lý và đồng nghiệp được đâu!

Quà tặng đặc biệt cho bạn: nộp đơn nghỉ việc xong là có tiền!

Cách xin nghỉ việc khôn ngoan
Cách xin nghỉ việc khôn ngoan – SOMIZA

Bạn có muốn khi nghỉ việc sẽ được công ty trợ cấp một khoản tiền hay không? |SOMIZA

Số tiền này có thể lên đến 24 tháng sinh hoạt phí. 99% người đi làm đều bỏ lỡ cơ hội ngàn năm có một này.

Đây là Bí quyết nghỉ việc và đàm phán mà SOMIZA đã sáng tạo và áp dụng thành công. Tôi đã được công ty trợ cấp cho 1 khoản tiền tương đương với 24 tháng sinh hoạt phí của gia đình. Tôi đã dùng tiền đó đi du lịch, mở một công ty và mua chứng khoán.

Lưu ý:

  • Khoản tiền này không phải là trợ cấp thôi việc, không phải là trợ cấp thất nghiệp mà Luật lao động quy định
  • Khoản tiền này là mồ hôi xương máu của bạn, nhưng nhiều người lại không hề quan tâm và chấp nhận làm việc miễn phí cho ông chủ / công ty cho đến tận phút cuối
  • Đây là cơ hội có 1 không 2 mà 99% người làm thuê đều không nhìn ra được.

Liệu bạn có phù hợp với chiến lược Nghỉ việc thông minh này không? Bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

SOMIZA đã soạn ra 1 bảng checklist – bảng trắc nghiệm để bạn tự đánh giá. Mất tầm 10 phút để hoàn thành.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này thì Download (Miễn Phí) Checklist Nghỉ việc thông minh tại đây

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!