Sau đây là một số bí mật về tâm lý học, giúp bạn thu phục được Trưởng phòng nhân sự. Đây là các kỹ thuật được Joe Vitae – thiên tài về Copywritting chia sẻ lại

ĐỂ MỘT NGƯỜI THÍCH MÌNH NGAY LẦN ĐẦU HẸN GẶP

… HÃY CỐ TÌNH TẮT ĐIỆN THOẠI TRƯỚC MẶT HỌ. Với những cuộc gặp, sau khi đến và chào hỏi, bạn ngồi xuống bàn rồi móc điện thoại ra. Bạn để điện thoại lên bàn rồi cố tình ấn nút tắt nguồn để cho họ nhìn thấy. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên tốt đẹp! Tôi vẫn thường xuyên dùng cách này với những cuộc gặp quan trọng. Hành động này lập tức tạo một ấn tượng mạnh với người đối diện, họ cảm thấy bất ngờ và cảm giác được tôn trọng tuyệt đối. Bởi thông điệp của hành động này là: Tôi muốn dành trọn vẹn thời gian cho cuộc gặp này!

ĐỂ NGƯỜI TA THÍCH NGHE MÌNH NÓI

… HÃY NÓI XẤU CHÍNH MÌNH. Thuật ngữ chuyên môn gọi là kỹ thuật TỰ TRÀO. Khi bạn cố tình nâng mình lên, thiên hạ sẽ dìm bạn xuống, còn khi bạn hạ mình xuống, thiên hạ sẽ nâng bạn lên. Đó là một quy luật từ lâu rồi.

Trong một buổi diễn thuyết trước tập đoàn Alibaba, Jack Ma mở đầu bằng câu nói:

“Xin các bạn thứ lỗi, vì các bạn phải làm việc cho một lãnh đạo THÍCH CHÉM GIÓ”. Ngay sau câu nói này, cả hội trường cười lên sảng khoái và chẳng ai mà không yêu mến ông, và bắt đầu lắng nghe những gì ông chia sẻ.

ĐỂ HAI NGƯỜI TRỞ NÊN THÂN NHAU HƠN

… HÃY CÙNG LÀM MỘT ĐIỀU XẤU. Đó là nghiên cứu của Tiến sĩ Joe Vitate. Giả sử hai người đồng nghiệp trong công ty, rảnh rỗi ngồi nói xấu sếp, hoặc lén trốn sếp đi chơi thì hai người này sẽ rất thân nhau. Tôi không khuyên các bạn làm điều xấu để hãm hại ai, tôi chỉ muốn các bạn biết đây là một sự thật về tâm lý con người. Nếu hai người cùng nhau làm một điều gì đó có tính chất không tốt lắm thì họ sẽ có sự gắn kết một cách nhanh chóng hơn bất cứ cách nào khác.

Các bạn có thể chọn một hành động “xấu dễ thương” nào đó, như thông đồng với nhau giấu mất một chiếc giày của ông sếp khó tính khi ổng đang ngủ. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra. ^^

Tôi thì hay rủ chị nhân sự trốn đi mua trà sữa trong giờ làm, hoặc lâu lâu có đợt đi khảo sát thị trường thì trốn đi với chị cả buổi chiều, tới 6h thì về nhà luôn, không lên lại công ty nữa.

Hiệu ứng tâm lý này đặc biệt có tác dụng với phụ nữ. Còn với đàn ông, Joe Vitale lại phát hiện, họ trở nên thân thiết nhất khi “không còn mảnh vải che thân” (nếu bạn là nam, hãy rủ sếp nam đi nhậu, sau đó khoe là có vé mời VIP đi matxa).