Airbnb là gì? Mô hình kinh doanh thật hay – SOMIZA

Bạn có biết Airbnb là gì? So sánh airbnb với khách sạn? Cách du lịch tiết kiệm với airbnb? Bài viết sau đây của SOMIZA sẽ giải đáp cho bạn về nó nhé.

Airbnb là gì?

Airbnb là viết tắt của cụm từ Airbed and Breakfast, là ứng dụng với mô hình kết nối trực tiếp người có phòng cho thuê và người thuê trên khắp thế giới, tương tự như ứng dụng chia sẻ xe Grap hay Goviet.

Bất kể bạn ở ngắn ngày hay dài ngày với thủ tục vô cùng đơn giản, giá cả lại rẻ, hợp lý so với các trang web đặt phòng thông dụng khác mà bạn thường biết.

Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng bằng thẻ tín dụng, nguồn thu của Airbnb đến từ các khoản phí của cả người cần đặt phòng và chủ cho thuê phòng với khoản phí trích 3% từ chủ nhà, 6-12% của người thuê phòng. Mức phí này vẫn sẽ bảo đảm người trả thấp hơn việc đặt phòng khách sạn thông qua các kênh truyền thống.

Homestay Airbnb là gì?

Hiểu theo cách đơn giản thì Homestay Airbnb chính là căn hộ, phòng ở mà chủ nhà, người cho thuê đăng tải trên Airbnb với mục đích cho thuê.

Căn hộ Airbnb là gì?

Căn hộ Airbnb cũng được hiểu như Homestay Airbnb vậy, đều là căn hộ, phòng ở mà chủ nhà, người cho thuê đăng tải trên Airbnb với mục đích cho thuê. Khác ở chổ, homestay thì khách sẽ ở chung với chủ, còn căn hộ thì là biệt lập, khách không ở chung với chủ.

So sánh Airbnb và Khách Sạn

Airbnb

Ưu điểm

Rẻ hơn so với khách sạn trong hầu hết mọi trường hợp
Bạn có thể trải nghiệm thành phố như một địa phương, tìm hiểu về địa phương đó chân thật hơn.
Có nhiều sự lựa chọn hơn cho các địa điểm hiếm có, phi truyền thống, kỳ lạ.
Airbnb thuận tiện hơn cho một kì nghỉ trung hạn.
Airbnb khá phù hợp cho những người hướng nội

Nhược điểm

Việc đăng kí và thanh toán đôi lúc sẽ cực kì phiền phức.
Không thuận tiện cho một kì nghỉ ngắn hạn.
Bất hợp pháp ở một vài thành phố.

Khách Sạn

Ưu điểm

Hoàn hảo cho một kì nghỉ ngắn hạn (một hoặc hai ngày)
Phục vụ 24/7
Phục vụ bữa sáng.
Có dịch vụ phòng.

Nhược điểm

Khá tốn kém
Thiếu cảm giác chân thực của một thành phố

Cách du lịch tiết kiệm bằng Airbnb

Bạn nên sử dụng airbnb ở những nước có chi phí khách sạn đắt đỏ như Mỹ, Nhật, các nước Châu Âu,…sẽ tiết kiệm được kha khá đó nhé.
Nếu bạn đi phượt, đi cùng nhóm hay đi cùng người nhà thì nên thuê nguyên căn hộ nè, chia ra đầu người sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khách sạn.
Vì chủ nhà sẽ tự định giá bỏ lên nên chắc chắn bạn tìm được sẽ rẻ hơn so với mức phòng tương tự trên các website đặt khách sạn khác như agoda, booking.com…

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!