16 ý tưởng kinh doanh làm giàu đơn giản không ngờ | SOMIZA (phần 2)

16 ý tưởng kinh doanh đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn nên bắt tay vào làm ngay – SOMIZA (phần 2)

Trong Phần 2 này, Sơn Minh SOMIZA sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những mô hình kinh doanh đầu tư làm giàu không đòi hỏi số vốn quá lớn. Ngoài ra những mô hình này khá mới mẻ, nếu bạn làm tốt chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng chịu trả tiền để được bạn phục vụ!

Xem lại Phần 1> Phân tích 26 ý tưởng kinh doanh đơn giản – có thể bắt tay vào luôn

1. Kinh doanh mở cửa hàng bán tranh ghép – SOMIZA

Đây cũng là ý tưởng kinh doanh hiệu quả và trò chơi ghép tranh này cũng được rất nhiều người yêu thích. Kết hợp  bạn vừa cho thuê ghép tranh vừa tự ghép tranh, do đó bạn nên mở một cửa hàng bán tranh ghép.

Với nhóm khách hàng chơi tranh ghép tại cửa hàng, bạn có thể kết hợp bán thêm đồ uống và đồ ăn, vì thời gian ngồi ghép tranh khá lâu nên khách hàng sẽ cần một vài món phục vụ đấy.

Một bức tranh ghép có giá dao động từ 200.000 đồng đến vài triệu đồng tùy theo kích cỡ và nội dung bức tranh. Thu nhập của bạn sẽ có thêm từ việc cho thuê bộ tranh ghép và bán đồ uống. Như vậy, một tháng bạn cũng có thể kiếm được từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

2. Ý tưởng kinh doanh nhỏ cho thuê quần áo dự tiệc – SOMIZA

Trang phục dạ hội thường được thiết kế và giá mua khá đắt. Đối với nhiều người, do nhu cầu sử dụng trang phục dạ hội rất ít nên họ sẽ ngại chi một số tiền lớn để mua. Từ đó, nhu cầu tìm thuê trang phục dạ hội ngày càng nhiều.

Một bộ trang phục dạ hội bạn có thể cho thuê với giá 150.000đ – 500.000đ tùy vào chất liệu và thiết kế. Giả sử trung bình một ngày bạn có 10 khách thuê thì thu nhập một ngày có thể là 2 triệu – 5 triệu.

3. Làm giàu với cửa hàng bán các loại dầu giúp chăm sóc sức khỏe – SOMIZA 

Kinh doanh theo mô hình mở cửa hàng bán các loại dầu giúp chăm sóc sức khỏe cũng là một gợi ý rất hay mà bạn nên tham khảo thêm. Bạn sẽ kinh doanh các loại dầu như dầu tràm dành cho người lớn và trẻ em, dầu gió, các loại tinh dầu dùng để xông hơi giúp tốt cho sức khỏe….

Về nguồn hàng, bạn nên tìm hiểu về các cơ sở sản xuất uy tín trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài về. Vốn đầu tư bạn cần có khoảng 150 triệu – 200 triệu đồng. Nếu bạn có số vốn nhiều hơn thì có thể mở rộng kinh doanh ngay từ đầu. Đừng quên kết hợp thêm với kênh online để tiếp cận khách hàng tốt hơn nhé!

4. Mở cửa hàng bán chổi đót quét bàn thờ  – kinh doanh ít vốn hiệu quả – SOMIZA

Thường người Việt khi dọn dẹp bàn thờ gia tiên, mọi người sẽ sử dụng khăn hoặc các loại chổi nhựa được bán đầy trên mạng. Cho nên bạn có thể tạo sự khác biệt với việc làm ra những chiếc chổi đót mini chuyên dùng riêng để quét dọn bàn thờ.

Bởi người ta rất thích dùng chổi đót để dọn dẹp nhà, cho nên khi thấy có chổi đót mini dùng để dọn dẹp bàn thờ họ sẽ cảm thấy thích và tin dùng hơn.

Với ý tưởng này, bạn cần tìm đến các làng nghề chuyên làm chổi đót để thương lượng và bàn việc hợp tác lâu dài. Bạn sẽ là đầu ra cho các sản phẩm chổi đót tại đó. Bạn có thể kết hợp mở cửa hàng trực tiếp và bán online trên các trang thương mại điện tử để tăng khả năng tìm kiếm khách hàng.

5. Cung cấp dịch vụ dạy tiếng Anh theo nhóm hoặc cá nhân tại nhà – SOMIZA

Nhiều người muốn học tiếng anh để hỗ trợ cho công việc hay học tập nhưng lại không có nhiều thời gian đến trung tâm, hay học online thì lại không hiệu quả. Cho nên nhu cầu tìm kiếm người dạy tại nhà vào thời gian rảnh là vô cùng nhiều.

Bởi tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được nhiều người chọn học. Nó là ngôn ngữ giúp hỗ trợ cho việc bạn giao tiếp và làm việc tốt hơn trong thời buổi hội nhập hóa như hiện nay.

Bạn sẽ là người cung cấp dịch vụ dạy tiếng anh để đáp ứng nhu cầu nhóm khách hàng này. Nếu bạn có kỹ năng có thể trực tiếp tham gia dạy. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm nhiều người có nhu cầu bán dịch vụ này tạo thành một nhóm để hỗ trợ và làm việc tốt hơn.

6. Mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm dành cho cặp đôi – SOMIZA

Ngày nay tâm lý các cặp đôi khi đang quen nhau, các cặp + nhóm bạn thân sẽ thích mua những món đồ chung giống nhau như giày, mũ, áo, ốp điện thoại, đồ trang sức……

Bạn có thể khai thác nó để mở một cửa hàng chuyên bán đồ theo cặp, theo nhóm. Nếu lượng khách ổn định bạn có thể kiếm được tiền lời từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng mỗi ngày. Ngoài ra, kết hợp với dịch vụ khắc tên, in hình trên áo hay tạo sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng cũng là một ý tưởng hay mà bạn nên tìm hiểu thêm.

Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình những ý tưởng kinh doanh, buôn bán phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Đây cũng là Ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả.

7. Làm giàu nhanh với ý tưởng xây dựng, đầu tư và phát triển khu cắm trại dã ngoại ở ngoại ô thành phố – SOMIZA

Ngày nay, xu hướng nhiều gia đình thích đưa các con ra ngoại ô, cắm trại và tham gia các hoạt động ngoài trời. Nên có thể nói đây là một ý tưởng hợp xu hướng trong thời điểm hiện tại.

Với ý tưởng này bạn cần đầu tư với một số vốn lớn và cần thuê diện tích đất đủ rộng để vừa xây dựng khu sinh thái tự nhiên xung quanh, khu vui chơi, khu nghỉ ngơi, khu cắm trại.

Trên một diện tích đất lớn, bạn cần đầu tư trồng các loại cây (tùy theo điều kiện tự nhiên tại địa phương bạn chọn phù hợp với loại cây gì) để tạo không gian xanh, thiết kế suối nhân tạo, tiền đầu tư mua lều trại (tùy theo loại lều mà giá bán khác nhau, có thể từ 2 triệu đến vài chục triệu 1 lều), chi phí mua nội thất, sắm sửa vật dụng, xây dựng những tiện ích cần thiết….

Sô vốn đầu tư cần rất nhiều, từ 1 tỷ đến 5 tỷ đồng. Nếu đầu tư thêm với quy mô lớn thì số vốn đầu tư sẽ càng cao.

8.Ý tưởng kinh doanh đầu tư cung cấp dịch vụ cho thuê đất trồng rau -SOMIZA

Ở thành phố các gia đình thường không có diện tích đất trống đề trồng rau, trong khi vấn đề về an toàn thực phẩm đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Người dân thường  quan tâm đến nguồn gốc, xuất sứ của các loại thực phẩm khi mua hơn là giá rẻ.

Từ yêu cầu thực tế đó, bạn có thể thực hiện ý tưởng cung cấp dịch vụ cho thuê đất trồng rau. Điều kiện đầu tiên đó là bạn phải có đất. Tiếp theo, cần có đội ngũ nhân viên nhà nông có kinh nghiệm và kỹ năng trong việc trồng, chăm sóc các loại rau quả.

Chúng ta sẽ cho khách hàng thuê từng mảnh vườn mini nhỏ được chia sẵn với diện tích nhất định, khách hàng có thể thuê thêm nếu muốn. Sau đó, bạn sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho khách hàng việc làm đất, bón phân, xuống hạt, chăm sóc rau. Hạt giống, cây giống sẽ được miễn phí.

Vì nhiều khách hàng không có thời gian đến thường xuyên, nên bạn sẽ cung cấp dịch vụ tươi nước, làm cỏ, bón phân hằng ngày. Đến khi thu hoạch, bạn sẽ gọi điện, email để khách hàng đến hái hoặc có thể giao sản phẩm đến tận nhà.

Thời gian thuê nên tình theo tháng, khoảng 3 tháng 1 lần thuê, hoặc có những gói cho thuê dài hạn.

9. Cung cấp dịch vụ Massage cho trẻ sơ sinh -SOMIZA

Ngày nay, việc chăm sóc cho trẻ sơ sinh theo phương pháp hiện đại rất được khuyến khích. Theo đó, các gia đình thường có nhu cầu thuê người chăm sóc biết các kỹ thuật về massage để về massage cho em bé. Việc này giúp cho em bé cảm thấy thoải mái, kích thích các dây thần kinh hoạt động tốt hơn.

Với ý tưởng này, đội ngũ của bạn cần có kiến thức, tay nghề để đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng.

Bạn có thể trở thành đơn vị trung gian, kết nối những khách hàng có nhu cầu tìm dịch vụ này và những nhân viên có tay nghề massage cho trẻ sơ sinh.

Có nhiều cách tính giá. Bạn có thể tính giá theo ngày, theo tuần, theo tháng. Ngoài ra, nên kết hợp bán thêm các loại tinh dầu phù hợp cho da trẻ nhỏ, giúp cho việc massage hiệu quả hơn.

10. Kinh doanh quán Café tự phục vụ – SOMIZA

Để thực hiện Ý tưởng kinh doanh quán café để khách hàng tự phục vụ. Bạn sẽ thiết kế, bày trí quán café theo ý tưởng, concept mà bạn thích. Quán không có nhân viên.

Với ý tưởng này, bạn chỉ nên lựa chọn những loại thức uống đơn giản, dễ pha chế như café đen, café sữa, bạc xỉu, nước ép,….

Từ cửa vào, bạn sẽ để biển thông báo rằng khách sẽ tự phục vụ, tự pha chế và thanh toán tiền khi vào uống. Tại quầy pha chế, bạn sẽ để sẵn các công thức, cách hướng dẫn pha chế những loại thức uống có trong menu.

Khách hàng sẽ tự làm mọi thứ, sau đó thanh toán tiền ngay tại quầy. Để tránh trường hợp có nhiều khách vào cùng 1 lúc, bạn nên thiết kế quầy pha chế rộng rãi hơn với đầy đủ các dụng cụ pha chế.

Nếu muốn, bạn có thể ngồi gần đó để hỗ trợ khách hàng khi cần. Hoặc không có thể giám sát việc kinh doanh thông qua camera.

Cách này giúp khách hàng cảm thấy thú vị, có thêm trải nghiệm và quan trọng là họ đang thưởng thức món đồ uống do chính tay mình làm ra.

11. Làm giàu từ buôn bán – mở cửa hàng kinh doanh Tinh dầu- SOMIZA

Bạn chỉ cần một cửa tiệm nhỏ, thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng. Mọi thứ trong cửa hàng nên sử dụng bằng thủy tinh, có gương. Trong tinh dầu đã có mùi hương tự nhiên, và đây sẽ là một trong những yếu tố giúp cho cửa hàng của bạn trở nên hấp dẫn khách hàng.

Các loại tinh dầu rất phổ biến ở Ấn Độ, bạn có thể tìm hiểu và nhập hàng từ đây.

Đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng đến là phụ nữ. Tinh dầu thường được dùng để làm đẹp, chăm sóc da, dùng khi tắm hoặc pha chế nước hoa. Đối với phụ nữ, tinh dầu là thứ không thể thiếu.

12. Mở một trung tâm chăm sóc thú cưng và trải nghiệm “Vui Chơi” với thú cưng- SOMIZA

Đã có rất nhiều chó, mèo bị bỏ rơi mà không ai chăm sóc. Nếu bạn có cơ hội mở trung tâm này sẽ là nơi cưu mang những chú chó, mèo này. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm nhiều giống chó, mèo khác để đa dạng chủng loại.

Bạn sẽ vừa chăm sóc những bạn thú cưng này, vừa mở của đón khách đến tham quan, chơi đùa với thú cưng và tham gia trải nghiệm 1 ngày chăm sóc thú cưng là như thế nào. Số tiền kiếm được, bạn sẽ dùng để chăm sóc đàn thú cưng của mình. Đây là một ý tưởng kết hợp giữa tình nguyện và kinh tế để bổ trợ cho nhau.

13. Kinh doanh mở cửa hàng kinh doanh các loại sữa- SOMIZA

Sữa là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể mở một cửa hàng chỉ chuyên về sữa. Tùy theo đối tượng khách hàng hướng đến là trẻ em, mẹ bầu, hay người già,… mà bạn sẽ nhập những loại sữa phù hợp.

Bạn cũng nên chú ý đến việc kiểm tra hạn sử dụng và hàng tồn kho để tránh tồn đọng.

14. Mở cửa tiệm cho thuê đồ phù dâu, phù rể

Thời đại ngày nay, trong các đám cưới, ngoài cô dâu chú rể thì dàn phù dâu, phù rể cũng là những gương mặt được quan tâm. Ai cũng muốn dàn phù dâu, phù rể nhà mình thật đẹp và gây được ấn tượng. Bạn có thể mở một cửa hàng chuyên cho thuê đồ dành cho phù dâu, phù rể.

Chi phí đầu tư khoảng 100 – 200 triệu đồng cho tiền thuê mặt bằng, quảng cáo, may đo trang phục.

15. Kinh doanh quán cơm, chỉ bán cơm lam và gà nướng – SOMIZA

Cơm lam với gà nướng là hai món ăn đặc sản của người Tây Nguyên. Dựa vào đây, bạn có thể mở một quán cơm chỉ chuyên về 2 món này. Cơm làm và gà nướng đặc sản này có công thức chế biến riêng, nên bạn cần học nghề từ những người dân địa phương tại Tây Nguyên trước.

Địa điểm kinh doanh: nên ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà nẵng. Nơi khách hàng có nhu cầu thưởng thức và trải nghiệm ẩm thực đặc sản theo vùng miền nhiều.

16. Buôn bán làm giàu với ý tưởng bán bột sắn dây sạch – SOMIZA

Sắn dây cũng là một đặc sản thức uống được nhiều người ưa chuộng vì thế bạn có thể bán hoặc kinh doanh bột sắn dây. Nếu gia đình bạn trồng sắn dây, có thể sử dụng đó để tự chế biến và kinh doanh. Còn không, bạn có thể nhập từ nơi khác nhưng phải biết nguồn gốc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm để giữ uy tín cho sản phẩm bạn kinh doanh nhé.

vốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Trên đây là 16 cách làm giàu nhanh từ mua bán và kinh doanh đầu tư mà SOMIZA đã chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình thành công nhé.

Leave a Reply

Bạn có đang Nghỉ việc thông minh?

Hãy làm bài trắc nghiệm 8 checklist để biết bạn có thể vừa nghỉ việc, vừa được công ty vui vẻ trợ cấp tối thiểu 2 tháng lương hay không!

Cảm ơn bạn. Hãy check email để download nhé!